Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh: Hội thảo khoa học về Bệnh hô hấp

Cập nhật ngày: 12/04/2012 - 03:44

(BTNO)- Vừa qua, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh đã tổ chức hội thảo khoa học về bệnh hô hấp. Tham dự hội thảo có PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan – Chủ tịch Hội Hô hấp TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) cùng các bác sĩ đại diện Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Bậnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện ĐH Y Dược.

Đến dự và phát biểu khai mạc hội thảo có BS. Trần Văn Sỹ - PGĐ Sở Y tế Tây Ninh.

PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan – Chủ tịch Hội Hô hấp TP.Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin mới về bệnh COPD, cách nhận biết và điều trị COPD

Tại hội thảo, nhiều chuyên đề khoa học về bệnh hô hấp như Phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD); Hen phế quản (GINA); Đặc điểm bệnh Phổi tăng bạch cầu ái toan ở trẻ em; Lao kháng thuốc... đã được các PGS, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ đến từ TP.HCM trình bày.

Bệnh lý về hô hấp là một bệnh thường xuất hiện trong các thời điểm giao mùa. Tuy nhiên, chúng ta không nên coi thường vì khi hô hấp tốt, khí thở đưa vào cơ thể trong sạch sẽ giúp cho sự hoạt động hiệu quả của các cơ quan nội tạng, mang lại sức khoẻ tốt. Bệnh tuy không gây nguy hiểm tức thì, nhưng nếu tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến phổi như gây nên hen suyễn, viêm phế quản mãn tính... Lúc ấy việc điều trị rất tốn kém.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên biết cách phòng ngừa và điều trị sớm các bệnh về hô hấp cũng là một biện pháp phòng bệnh tích cực, giúp cho cơ thể luôn khoẻ mạnh.

B.T