BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bị truy nã ráo riết “đại gia” Lê Văn Bích phải ra đầu thú

Cập nhật ngày: 17/04/2010 - 05:49

Ngày 5.5.2009 Công an huyện Tân Châu ra Quyết định khởi tố hình sự số 87 đối với bị can Lê Văn Bích sinh năm 1968, thường trú tổ 5, ấp Hội Tân, xã Tân Hội, huyện Tân Châu vì đã có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của nhân dân. Cụ thể Lê Văn Bích đã lợi dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm dụng tiền bạc của nhiều người ở xã Tân Hội và một số cán bộ ở huyện Tân Châu. Số tiền Lê Văn Bích lừa đảo chiếm dụng tới nhiều tỷ đồng. Sau đó bị can Lê Văn Bích đã bỏ trốn khỏi địa phương (sự việc đã đăng tải trên Báo Tây Ninh trong tháng 4.2009).

Ngày 18.12.2009 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã ra Quyết định số 10/TTXH về việc truy nã toàn quốc đối với bị can Lê Văn Bích. Theo các nguồn tin chúng tôi thu thập được thì Lê Văn Bích trốn sang Campuchia ở với người quen và đi làm cây, một thời gian sau y đã trở về Việt Nam và trốn đến ở gia đình người thân quen tận miền Trung. Bị Công an truy nã ráo riết, Bích trốn về ở một số nơi tại Bình Phước, Công an Bình Phước điều tra truy bắt, Lê Văn Bích lại chạy trốn về Tây Ninh.

Biết trốn chui trốn nhủi thì trước sau cũng bị bắt, đồng thời được chính quyền địa phương và gia đình vận động nên vừa qua vào ngày 12.4.2010, Lê Văn Bích đã ra đầu thú tại cơ quan Công an tỉnh Tây Ninh. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để xử lý theo pháp luật.

PHƯƠNG THANH