Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

“Biến” xe tù thành nhà lưu động sang trọng

Cập nhật ngày: 25/04/2014 - 06:39

Một người đàn ông dám nghĩ dám làm có tên Alex Saunders, 42 tuổi, ở Hampshire (Anh) đã mua chiếc xe tù cũ kỹ, bẩn thỉu với những chiếc cửa sổ có chấn song và những lỗ nhòm theo dõi của lính canh với giá 3.000 bảng Anh (hơn 100 triệu đồng) từ công ty eBay.

Người thợ sơn và làm nghề trang trí nhà cửa này đã chi thêm 4.000 bàng Anh (hơn 140 triệu đồng) để sửa chữa, tân trang lại chiếc xe đời 2004 thành nhà lưu động sang trọng trong suốt một năm rưỡi.

Chiếc xe dài 6,7m, nặng 5 tấn này trước đây thuộc sở hữu của công ty an ninh Reliance. Công ty này đã bán một vài chiếc xe của họ khi họ thua kiện ở Scotland và kết thúc hợp đồng dịch vụ cho tù nhân với G4S, công ty dịch vụ bảo vệ đa quốc gia Anh vào năm 2011.

Khi mới thấy chiếc xe, Alex nhận thấy chiếc xe đã có hệ thống nước nóng và bộ cách điện rất tốt mặc dù đầy mùi hôi hám và tanh tưởi.

Sau khi tháo bỏ chấn song xà lim trên chiếc xe tù, anh đã làm việc miệt mài vào ban đêm và các ngày cuối tuần để làm nội thất cho nhà lưu động này, như giường cho bọn trẻ ở cuối xe, bếp và nhà tắm ở hai bên thành xe.

Anh cũng làm một chiếc ghế so-fa hình chữ L đa năng có thể ghép thành chiếc gường đôi đặt cạnh một chiếc bàn cho cả gia đình cùng dùng bữa.

Alex hoàn thành công việc đầy niềm vui và tự hào này vào tháng 1 vừa rồi và anh cũng đã đưa vợ anh, Sarad, 40 tuổi, và hai câu con trai Connor, 15 tuổi, và Bailey, 12 tuổi đi du ngoạn ở Anh 2 lần trong năm.

Gần đây Alex và gia đình mình cũng đã khởi hành một chuyến du lịch đến miền Tây Nam nước Anh trước khi vội vã trở về dự lễ hội Easter.

Anh nói: “Tôi nhìn thấy chiếc xe tù tại công ty eBay và nghĩ trông nó thật buồn cười. Thế nhưng tôi đã quay trở lại để xem chiếc xe này. Tôi càng xem và nghĩ về nó thì tôi càng nhận ra nó rất hữu dụng.”

“Chiếc xe đã có một hệ thống làm nóng và bộ cách điện rất tốt. Thường thì xe tù hay có bộ cách điện mà một ngôi nhà cần, do vậy chúng tôi không phải sử dụng máy nóng lạnh.”

Alex ngồi bên ngoài chiếc xe trước đây là xe tù nay đã được anh tân trang thành một nhà lưu động sang trọng.

Ông bố của 2 đứa con này đang ngồi trên chiếc ghế sô pha hình chữ L với đệm và gối bông mượt mà và sàn gỗ trong nhà lưu động sang trọng.

Alex thiết kế giường nằm ở cuối xe, một nhà vệ sinh và một cái bếp nhỏ ở bên thành xe và một chiếc tivi màn hình phẳng treo trên tường.

Khi mới thấy chiếc xe, Alex nhận thấy chiếc xe đã có hệ thống nước nóng và bộ cách điện rất tốt mặc dù đầy mùi hôi hám và tanh tưởi.

Chiếc xe tù trông có vẻ chỉ hợp với những tù nhân nhưng giờ đây nó hoàn toàn khác.

Dầm gỗ được xếp cao lên phía trên của xe trong khi đó dây điện được thiết kế sát xuống dưới sàn.

Toàn bộ bên trong xe được ốp gỗ từ trần xuống đến sàn.

Alex chi thêm 4.000 bảng Anh (hơn 140 triệu đồng) để tân trang lại chiếc xe và việc đầu tiên anh làm là lắp đặt khung bếp ga và bồn rửa.

Những chiếc cửa sổ nhỏ trên chiếc xe tù cũ đã bị tháo bỏ, và Alex lắp những chiếc cửa sổ kính mới hoàn toàn

Ông bố khéo tay làm một chiếc tủ gỗ có nhiều ngăn trên chiếc xe vốn chỉ dùng để chở tù nhân

Alex bỏ những chấn xà lim ra và thiết kế lại mọi thứ theo ý mình

Alex thiết kế một nhà vệ sinh nhỏ, một vòi hoa sen và một nhà tắm đầy đủ tiện nghi trên chiếc xe lưu động.

Anh đã làm việc vào buổi tối và cuối tuần để thiết kế những chiếc giường cho bọn trẻ, bếp và nhà vệ sinh.

Nội thất không khác gì ngôi nhà sang trọng

Ông bố khéo tay này muốn đưa cả gia đình đi du lịch khắp nước anh với nhà lưu động sang trọng này.

Alex mua chiếc xe tù cũ này từ một công ty chuyên kinh doanh ô tô cũ vào tháng 1/2012

Alex đã tự làm mọi thứ

Alex ngó đầu ra ngoài ngôi nhà lưu động mà anh cùng gia đình đã có kỳ nghỉ ở Weymouth và New Forest.

Alex hoàn thành việc sửa chữa chiếc xe từ tháng 1 và đã đưa vợ con anh đi du lịch ở Anh 2 lần trong năm nay

Theo Dân Trí