Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Bom nổ gần phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ tại Somalia
Thứ sáu: 12:00 ngày 23/01/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Một vụ đánh bom xe xảy ra ngay cổng khách sạn Mogadishu hôm 22.1, gần nơi các đại biểu Thổ Nhĩ Kỳ đang họp, một ngày trước chuyến thăm Somalia của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

 

Quân đội Somalia lái xe bọc thép đến hiện trường vụ đánh bom xe trước khách sạn SYL ở thủ đô Mogadishu hôm 22.1. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công làm ít nhất 2 nhân viên cảnh sát thiệt mạng, không đại biểu nào bị thương.

Tổng thống Erdogan vẫn không lúng túng khi nghe tin về vụ đánh bom, đồng thời cho rằng, bất kỳ ai tiến hành vụ tấn công đều không hành động theo danh nghĩa đạo Hồi. Ông Erdogan đang ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, điểm dừng dân đầu tiên trong chuyến thăm châu Phi, khi vụ đánh bom tại Somalia xảy ra.

Phát biểu tại trường Đại học Addis Ababa, ông Erdogan nói: “Có một vụ tấn công khủng bố hôm nay tại Somalia. Vụ tấn công này được tiến hành vì cái gì? Nếu họ đang thực hiện lấy danh nghĩa đạo Hồi, không có điều nào tương tự trong đạo Hồi”.

Vụ đánh bom xảy trong bối cảnh an ninh được tăng cường ở Mogadishu, nhất là quanh khu vực Phủ Tổng thống. Nhóm phiến quân Hồi giáo al Shabaab đã nhanh chóng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công nhưng không đề cập đến đoàn đại biểu hay Tổng thống Erdogan.

“Chúng tôi tấn công khách sạn và giết vài cảnh sát Somali cùng những người đang họp tại đó”, người phát ngôn của al Shabaab, Sheikh Abdiasis Abu Musab, tuyên bố với hãng tin Reuters.

Các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy một chiếc xe lao rất nhanh về phía khách sạn SYL và sau đó là tiếng nổ lớn cùng với khói và các mảnh bom tung lên. Hai cảnh sát nằm chết trước cánh cổng bị phá huỷ.

Nhóm phiến quân này đã nhiều lần tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu trọng yếu ở thủ đô Mogadishu hòng lật đổ chính phủ được quốc tế ủng hộ của Somalia.

THUÝ TRINH

Theo Reuters

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh