Bóng đá Tây Ninh: Tập trung cho mục tiêu trở lại hạng Nhất

Cập nhật ngày: 02/04/2013 - 05:37

(BTN)- Hội nghị Ban Chấp hành LĐBĐ Tây Ninh lần thứ 2 nhiệm kỳ I (2011 - 2015) vừa được tiến hành vào cuối tháng 3 vừa qua, dưới sự chủ trì của ông Lê Minh Trọng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) tỉnh.

Ông Lê Minh Trọng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, kiêm Chủ tịch LĐBĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo, LĐBĐ Tây Ninh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2012. Trong năm qua, cùng với việc kiện toàn bộ máy hoạt động và hoàn thành các thủ tục công nhận là thành viên LĐBĐ Việt Nam, LĐBĐ tỉnh Tây Ninh đã bước đầu thực hiện được chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của một tổ chức xã hội nghề nghiệp, đúng với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ nguồn kinh phí vận động sự tài trợ của các cá nhân và doanh nghiệp trong tỉnh, LĐBĐ Tây Ninh đã tổ chức thăm hỏi, động viên đội bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh tham dự giải hạng Nhất quốc gia, hỗ trợ cho hoạt động của Công ty cổ phần Bóng đá Tây Ninh số tiền 3,9 tỷ đồng. Với các đội bóng trẻ của Trung tâm Đào tạo & Huấn luyện thể thao Tây Ninh tham dự các giải trẻ và giải hạng Ba toàn quốc năm 2012, LĐBĐ Tây Ninh cũng đã hỗ trợ số tiền ăn tổng cộng là 41 triệu đồng, ngoài ra còn vận động Công ty cổ phần Cao su Đại Lộc tài trợ cho việc tổ chức giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh - Cúp Cao su Đại Lộc năm 2012 với số tiền 110 triệu đồng; tổ chức giải bóng đá tập huấn Cúp LĐBĐ Tây Ninh lần thứ I với số tiền 130 triệu đồng.

Thống nhất tại cuộc hội nghị lần này: năm 2013 sẽ tiếp tục sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động, kiện toàn bộ máy để đáp ứng với tình hình và nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, bên cạnh đó cũng tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác xã hội hoá thể thao, tích cực tìm kiếm nguồn tài trợ cho các hoạt động của LĐ, hỗ trợ cho bóng đá phong trào và bóng đá đỉnh cao, đồng thời từng bước nghiên cứu xây dựng các cách thức, biện pháp kinh doanh dịch vụ đầu tư để tạo nguồn tích luỹ, xúc tiến thành lập Hội cổ động viên Tây Ninh. Về các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, LĐBĐ Tây Ninh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các đội bóng trẻ của Trung tâm Đào tạo & Huấn luyện thể thao Tây Ninh tham dự các giải đấu trẻ quốc gia: giải U15, U17, U21, giải bóng đá hạng Ba toàn quốc và giải U19 Đông Nam bộ mở rộng. Một việc cần làm khác là đứng ra tổ chức giải bóng đá vô địch 11 người, xem xét xúc tiến giải vô địch bóng đá Futsal toàn tỉnh.

 Cùng với các hoạt động kể trên, để nâng cao chất lượng cho phong trào, Tây Ninh cũng sẽ mở lớp trọng tài bóng đá cơ sở và xin đăng cai mở lớp huấn luyện viên bóng đá bằng C. Với bóng đá đỉnh cao, Hội nhất trí tập trung mọi nguồn lực để đội bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh thi đấu tốt tại giải hạng Nhì quốc gia năm nay, hoàn thành chỉ tiêu thăng hạng Nhất vào năm 2014 và tiếp tục củng cố, duy trì giải Cúp LĐBĐ Tây Ninh.

TUẤN ANH