Bút nhớ dòng độc đáo trên trình duyệt Chrome

Cập nhật ngày: 18/10/2011 - 05:09

Bạn đang đọc tin tức hoặc một trang blog nào đó, bạn nhận thấy có một đoạn rất hay và muốn chia sẻ nó với bạn bè, tuy nhiên bạn chỉ có thể chia sẻ đường link, và người được chia sẻ có thể sẽ rất khó khăn để tìm ra đoạn mà bạn muốn nói đến. Yellow Highlighter Pen For Web là một extension của Google Chrome cho phép bạn làm nổi bật một đoạn văn bản trên web và cung cấp cho bạn một link chia sẻ riêng.

Bạn có thể cài extension Yellow Highlighter Pen For Web tại đây.

Sau khi đã cài đặt xong extension này vào trình duyệt của bạn, bạn sẽ nhận thấy có một biểu tượng là cây bút chì màu vàng xuất hiện bên cạnh thanh Address của Google Chrome.

Khi muốn chia sẻ trang web đó với bạn bè và đánh dấu thì tại trang web đó, bạn nhấn vào biểu tượng cây viết chì, lập tức có một cửa sổ popup hiện ra và con trỏ chuột của bạn cũng sẽ chuyển sang màu vàng, trên popup sẽ hiện đường link để bạn dùng để chia sẻ, giờ bạn chỉ việc bôi đen đoạn văn bản muốn đánh dấu là xong.

Bạn có thể thay đổi màu vùng đánh dấu, bạn chỉ việc rê chuột lại vùng đánh dấu, một popup hiện ra ngay con trỏ chuột với 7 màu khác nhau cho bạn lựa chọn.

Sau khi đã đánh dấu trên trang web đó, cho dù bạn đang truy cập bằng link thực hay link do extension này cung cấp thì đoạn văn bản đó vẫn được đánh dấu. Để loại bỏ đánh dấu này thì bạn rê chuột vào vùng đánh dấu, popup hiện ra như lúc bạn đổi màu đánh dấu, nhưng bạn click chuột vào nút X màu đỏ ở đầu popup thì vùng đánh dấu đó sẽ trở lại như trước khi được đánh dấu.

H.T (st)