Các huyện/thị chăm lo chính sách cho người nghèo

Cập nhật ngày: 15/03/2012 - 05:38

(BTNO)- Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương dành phần lớn sự quan tâm đến những cảnh đời khó khăn, đặc biệt là những gia đình chính sách nghèo không có được căn nhà tươm tất. Từ nguồn quỹ địa phương hoặc Trung ương, các tổ chức hội/đoàn thể và chính quyền các cấp đều tranh thủ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để giúp nhân dân xây cất được căn nhà ấm áp, thay cho những mái nhà rách bươm, xiêu vẹo...

* Gò Dầu: Sáng 14.3.2012, huyện Gò Dầu đã tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách, gồm: ông Trịnh Văn Thuận (sinh năm 1963, thương binh 2/4, hiện ngụ khu phố Thanh Bình A, Thị trấn) và ông Huỳnh Văn Chánh (sinh năm 1930, cha liệt sĩ, hiện ngụ khu phố Thanh Hà, Thị trấn). Đến dự và trao quyết định cho các gia đình có bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

PCT UBND huyện Trương Thị Phú trao quyết định sở hữu nhà cho vợ, chồng ông Huỳnh Văn Chánh

 Mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích 30m2, trị giá xây dựng từ 30 triệu đến 32 triệu đồng. Trong đó Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng.  

Nguyễn Bình

 * Thị xã: UBND Phường 1, Thị xã đã tổ chức trao tặng mái ấm tình thương và ngôi nhà nhân ái cho 4 hộ dân tộc Chăm ở địa phương gặp khó khăn về nhà ở.

Chị Đặng Thị Phương Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Phường 1 trao quyết định sở hữu nhà cho các chị dân tộc Chăm

Tổng kinh phí xây dựng 4 ngôi nhà nhân ái và mái ấm tình thương trên 120 triệu đồng, do Hội LHPN Phường 1 và Đoàn Thanh niên Phường 1 vận động ông Ahmed Almualla, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam hỗ trợ 102 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình góp thêm.

Phương Ngân

* Tân Châu: Cùng ngày, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu cùng các ban ngành, đoàn thể xã Tân Hà và nhà tài trợ là Cục Chính trị Quân đoàn 4 đã đến dự lễ bàn giao căn nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh tại xã. Đây là căn nhà đồng đội thứ 3 đã được bàn giao trên địa bàn huyện Tân Châu kể từ đầu năm đến nay.

Căn nhà đồng đội được trao cho ông Phạm Văn Hùng, sinh năm 1947, là hội viên cựu chiến binh, hiện ngụ tổ 4 ấp Tân Cường, xã Tân Hà. Căn nhà trị giá trên 50 triệu đồng, trong đó Cục Chính trị Quân đoàn 4 tài trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do bạn bè và thân nhân gia đình đóng góp.

Ông Phan Bá Tuyết - Phó cục trưởng Cục Chính trị Quân đoàn 4 trao quyết định cho CCB Phạm Văn Hùng

Được biết, ông Hùng trước đây tham gia bộ đội phục vụ ở chiến trường Campuchia từ năm 1969, đến năm 1976 giải ngũ trở về địa phương. Vừa qua, trong lúc đi làm thuê đã bị té ngã, gãy chân, việc đi lại rất khó khăn. Gia cảnh đã khổ, nay càng thêm vất vả hơn.

Dịp này, đại diện Chi nhánh Viettel Tây Ninh cũng đã tặng gia đình 1 triệu đồng tiền mặt, hỗ trợ phần nào cuộc sống gia đình người cựu chiến binh.

Buổi chiều cùng ngày, tại xã Tân Thành, Cục Chính trị Quân đoàn 4 cũng đã bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã.

Căn nhà được bàn giao cho chị Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1958, ngụ tổ 1 ấp Đồng Rùm, xã Tân Thành. Kinh phí xây dựng căn nhà trên 40 triệu đồng, do Hội LHPN huyện Tân Châu vận động Quân đoàn 4 tài trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và chị em hội viên đóng góp.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thanh thuộc diện hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, hằng ngày chị Thanh làm mướn làm thuê kiếm sống, cuộc sống chật vật, không có khả năng xây nhà ở.

Chí Thành