Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Cần có phong trào thi đua cụ thể trong Khối các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề
Thứ sáu: 04:17 ngày 25/03/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Đây là năm thứ 2 các trường thành viên trong Khối đi vào hoạt động, nên việc xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua cũng như công tác sơ kết còn khó khăn.

Chiều 24.3, tại Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh, Khối các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua học kỳ I, năm học 2015 – 2016. Đến dự có Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Thành Nam cùng đại diện lãnh đạo các trường là thành viên của Khối.

Ông Nguyễn Thành Nam- Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm học 2015 – 2016, các trường thực hiện công tác tuyển sinh theo quy chế, đảm bảo được chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2015 – 2016. Phần lớn các trường tuyển sinh đạt từ 90% chỉ tiêu trở lên, riêng trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật và Trung cấp Tân Bách Khoa tỷ lệ dưới 50%.

Trong công tác đào tạo của các trường đã thực hiện đảm bảo theo đúng kế hoạch, tiến độ chương trình. Thực hiện đúng quy chế thi, tổng kết điểm theo quy định; Tích cực cải tiến đổi mới công tác giảng dạy, cũng như tổ chức tốt công tác học tập nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên… từ đó đã nâng cao chất lượng công tác đào tạo của các trường.

Trong việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, các trường đã xây dựng các kế hoạch ngay từ đầu năm. Đồng thời, tổ chức đăng ký các danh hiệu thi đua tập thể, cá thân; tổ chức ký kết giao ước thi đua và báo cáo Hội đồng thi đua cấp trên đúng quy định. Các trường có thành lập Hội đồng Thi đua- khen thưởng, xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng phù hợp với tình hình của nhà trường và cụ thể hoá tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua tập thể, cá nhân phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Tuy nhiên, theo đánh giá tại hội nghị, đại diện Khối trưởng cũng đã nêu lên một số khó khăn nhất định trong công tác thi đua khen thưởng của Khối. Bởi hiện nay, Khối các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề tỉnh Tây Ninh mới chỉ hình thành và hoạt động năm thứ 2, nên việc xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua cũng như những công tác sơ kết còn chậm.

Hơn nữa, các trường là thành viên trong khối thuộc các sở, ngành khác nhau, do đó chưa có sự thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức các phong trào thi đua cũng như trong việc sơ kết học kỳ theo đúng lịch. Bên cạnh đó, hiện nay trong Khối, trường Trung cấp Tân Bách Khoa là trường Tư thục, tự chủ về nguồn nhân lực, kinh phí, hiện cũng đang gặp nhiều khó khăn trong khâu tuyển sinh nên việc thực hiện công tác tổ chức các phong trào thi đua chung theo bảng điểm là một điều khá khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Nam- Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh cho rằng: Trong các phong trào thi đua, các thành viên trong Khối cần bàn những giải pháp, nội dung cụ thể để đăng ký; rà soát những nội dung đã đăng ký và đã được thông qua nhưng hiện đang có những vướng mắc không phù hợp để có biện pháp tháo gỡ và bổ sung những quy chế phù hợp với tất cả các thành viên trong Khối.

Xem lại những tiêu chí đánh giá trong bảng điểm, các nội dung thi đua phải phù hợp hơn với từng đơn vị, không nên đặt điểm thi đua theo tiêu chí chung, vì như vậy có thể ngành này có tiêu chí này nhưng ngành khác lại không có, từ đó cơ số điểm sẽ không đảm bảo trong các phong trào thi đua. Các đơn vị là thành viên trong Khối cũng nên có những phong trào thi đua cụ thể để có thể giới thiệu được những nhân tố điển hình tiên tiến trong đợt tổng kết phong trào thi đua cuối năm học.

Hoa Lư

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục