Cần quan tâm hơn nữa đến y học cổ truyền

Cập nhật ngày: 10/08/2011 - 11:28

(BTNO)- Sáng 10.8, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết triển khai thực hiện chính sách quốc gia về y, dược học cổ truyền đến năm 2010.

Theo đánh giá của Sở Y tế, từ năm 2003, khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt chính sách quốc gia về y, dược học cổ truyền đến nay, phần lớn các trung tâm y tế từ cơ sở cho đến cấp tỉnh đều đã có mảng y, dược học cổ truyền. Tất cả 9 huyện/thị đều đã có hội Đông y hoạt động. Y học cổ truyền đã góp phần tích cực cùng với y học hiện đại để điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh ngày càng phát huy tính chuyên sâu, góp phần không nhỏ vào việc điều trị cho người bệnh với chi phí thấp.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phát triển y học cổ truyền

Mặc dù vậy, theo một số đại biểu tham dự hội nghị thì tỉnh cần đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho y học cổ truyền, cả về cơ sở vật chất và con người. Có đại biểu đã kiến nghị tỉnh cần cho hội Đông y cấp xã 1 biên chế như các hội khác, vì hiện nay chủ tịch hội Đông y làm việc nhưng không được hưởng bất kỳ khoản phụ cấp nào.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo yêu cầu chính quyền các huyện/thị cần tạo điều kiện cho các lương y làm việc, đặc biệt là về cơ sở vật chất.

Đ.V.T