Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 29.2, cảnh sát Macedonia đã bắn hơi cay vào hàng trăm người tị nạn đang cố xé hàng rào biên giới.

![]() |
|
Một đứa trẻ nằm dưới đất khi đám đông người di cư chen nhau bỏ chạy sau khi bị cảnh sát Macedonia bắn hơi cay. Ảnh: AFP |
Khoảng 300 di dân Iraq và Syria đã xé hàng rào dây thép gai tại biên giới nước này với Hy Lạp, vốn được dựng lên để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp. Họ cũng chặn một đường ray xe lửa, từ chối di chuyển trong khi la hét yêu cầu “mở cửa biên giới”.
Cảnh sát đã phải bắn hơi cay vài lần vào những người biểu tình. Nhóm nhân đạo Doctors of the World cho biết, ít nhất 30 người, gồm nhiều trẻ em, cần được sơ cứu do hơi cay và bị giẫm đạp.
Hỗn loạn xảy ra sau khi nhà chức trách Macedonia mở cửa lại biên giới và chỉ cho phép 300 người Syria và Iraq vào lãnh thổ nước này. Đây là một phần trong biện pháp mới của Macedonia nhằm hạn chế số người di cư, khi chỉ chấp nhận 300 người di cư mỗi ngày.
Khoảng 8.000 người bị kẹt tại trại Idomeni, gần biên giới giữa Hy Lạp và Macedonia. Số người di cư đã gia tăng tại trại này kể từ khi các quan chức biên giới Macedonia từ chối tiếp nhận người Afghanistan và yêu cầu kiểm tra một số giấy tờ của người Syria và Iraq.
TÙNG LÂM
Theo PressTV
