Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cảnh sát Thái Lan hôm 19.8 cho biết, nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok, vốn bị camera giám sát ghi hình, là một người nước ngoài và diện mạo của tên này có thể đến từ châu Âu hoặc Trung Đông.

![]() |
|
Chân dung nghi phạm đánh bom tại đền thờ Erawan, ở thủ đô Bangkok. Ảnh: Bangkok Post |
Theo người phát ngôn cảnh sát Prawut Thawornsiri, các nhà điều tra cũng đoán chắc là có hai người đàn ông khác là đồng phạm xuất hiện trong camera theo dõi gần hiện trường vụ đánh bom.
Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom vào giờ cao điểm tối 17.8 tại đền thờ Erawan làm ít nhất 20 người chết và hơn 120 người khác bị thương, trong đó có 11 người nước ngoài thiệt mạng
Ông Prawut tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình rằng, Toà án Hình sự phía Nam thủ đô Bangkok đã ra lệnh bắt một người nước ngoài chưa rõ danh tính, được cho là đã gây ra vụ nổ bom trên.
Trát toà được đưa ra ngay sau khi cảnh sát công bố bức phác hoạ chân dung nghi phạm và treo thưởng 1 triệu baht (280.000 USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt được nghi phạm. Toà án cáo buộc người này âm mưu giết người, giết người và sở hữu chất nổ, vũ khí trái phép.
Theo hình ảnh trên camera giám sát, nghi phạm đeo kính với gọng tối màu, mặc áo phông màu vàng, quần short có túi và có đeo băng tay ở cổ tay.
Người này mang theo một chiếc ba lô tới đặt bên trong khu đền thờ và đi bộ qua một đám đông du khách, khoảng 20 phút trước khi vụ nổ xảy ra.
Theo Prawut, hai người đàn ông khác, một người mặc áo đỏ và một người mặc áo trắng xuất hiện cùng nghi phạm đầu tiên là đồng phạm. Hai người này dường như che chắn cho người đàn ông mặc áo vàng khuất tầm nhìn của đám đông, khi hắn ta đặt chiếc ba lô trước một rào chắn.
Chính phủ Thái Lan cho rằng, vụ tấn công chưa từng có tiền lệ này nhằm phá hoại nền kinh tế Thái Lan, vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch.
TÙNG LÂM
Theo Reuters
