CHDCND Triều Tiên: Ông Kim Jong Il thăm nhà máy sản xuất gạch, không có dấu hiệu ung thư

Cập nhật ngày: 15/07/2009 - 03:29

Trong những ngày qua, báo chí Hàn Quốc liên tục thông tin về khả năng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il bị ung thư tuyến tuỵ và có thể chỉ sống không quá 5 năm. Tuy nhiên, hôm 15.7, Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên và Hãng thông tấn trung ương KCNA công bố một số hình ảnh của ông Kim đến thăm một nhà máy gạch vừa mới khánh thành.

Năm nay 67 tuổi, từng có tin ông Kim Jong Il bị đột quỵ vào mùa hè năm 2008. Trong những bức ảnh được công bố ngày 15.7, vẫn như lệ thường, ông Kim mang kiếng đen, mặc áo ngắn tay, đi thị sát quanh nhà máy gạch, thi thoảng lại mỉm cười khá khoáng đạt, dù có gầy đi nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên không đến nỗi quá bệnh tật như những gì mà báo chí Hàn Quốc và phương Tây đồn đại. KCNA cho biết, những bức ảnh mới vừa công bố này được chụp hôm thứ hai (13.7).

Tình hình sức khoẻ của ông Kim Jong Il luôn là chủ đề nóng trong hai năm trở lại đây. Các nhà phân tích phương Tây cho rằng, Triều Tiên sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng một khi ông Kim qua đời mà không có người thay thế. Những tin tức về đột quỵ, ung thư của ông Kim luôn được giật tit lớn trên các trang báo Hàn Quốc. Tuy nhiên, những thông tin này xem ra khó xác nhận vì nếu tính luôn chuyến thăm nhà máy gạch hôm 13.7, số lần xuất hiện của nhà lãnh đạo Triều Tiên từ đầu năm đến nay đã tăng lên con số 82, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ là 57 lần. Đó là điều không thể làm đối với một người được cho là bị đột quỵ, tiểu đường và ung thư tuyến tuỵ.

HY UYÊN

(tổng hợp)