Chị Huệ đã có nhà mới

Cập nhật ngày: 01/08/2010 - 10:30

Báo Tây Ninh số ra ngày 9.6.2010 có đăng bài “Mơ một mái nhà” viết về hoàn cảnh của chị Lê Thị Huệ, 40 tuổi, ngụ ấp Bàu Sen, xã Hảo Đước (Châu Thành). Gia đình chị Huệ thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi bốn đứa con nhỏ dại. Bao năm qua, gia đình Huệ chị sống trong ngôi nhà dột nát, sắp sập.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Huệ

Sau khi báo phát hành, chị Phan Thị Thanh Trà, ngụ phường 2, thị xã Tây Ninh đã tài trợ số tiền 15 triệu đồng, Ban vận động Quỹ “Ngày vì người nghèo” xã Hảo Đước đóng góp thêm 5 triệu đồng để xây dựng một căn nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Huệ. Sáng 23.7.2010, UBND xã Hảo Đước đã làm lễ bàn giao căn nhà cho gia đình chị Huệ.

Căn nhà có diện tích sử dụng 36m2, mái tôn, vách tường, nền gạch men. Trong buổi lễ bàn giao nhà, anh Đào Vĩnh Linh, chủ cơ sở hàn cửa sắt ở thị trấn Hoà Thành đã nhận dạy nghề miễn phí cho em Huỳnh Quốc Huy, sinh năm 1995 là con trai lớn của chị Huệ. Ngoài ra, anh Linh còn hứa mỗi tháng sẽ trợ giúp cho gia đình chị 1 triệu đồng.

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể của xã Hảo Đước cùng các vị mạnh thường quân cũng tặng cho chị Huệ 1 chiếc tivi, 800.000 đồng tiền mặt, 1 bao gạo, 2 cái quạt điện, 1 nồi cơm điện.

HT