Chiều 14.7, XMF Tây Ninh tiếp SQC Bình Định trên sân nhà: Hy vọng giành trọn 3 điểm

Cập nhật ngày: 12/07/2012 - 06:16

(BTN)- Sau hơn một tháng tạm nghỉ “né Euro”, chiều 14.7 sẽ diễn ra các trận đấu của vòng 21, giải bóng đá hạng Nhất QG 2012. Trên sân nhà, Xi măng Fico Tây Ninh (XMF.TN) đang đứng trước cơ hội giành trọn 3 điểm, khi được thi đấu trên sân nhà tiếp SQC Bình Định (SQC) – đội bóng hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 30 điểm.

Có lực lượng mạnh và nguồn tài chính dồi dào từ tập đoàn SQC, tuy nhiên ở lượt đi, dù sớm đặt mục tiêu thăng hạng, SQC.BĐ vẫn thi đấu không thành công, khiến HLV Hoàng Gia và sau đó là HLV Trần Kim Đức, phải lần lượt ra đi nhường chỗ cho gương mặt mới Nguyễn Văn Hùng. Dưới sự dẫn dắt của HLV trẻ này, SQC Bình Định có sự khởi sắc, khi từ lượt trận 17 đến nay, đã có chuỗi 4 trận bất bại. Với 17 điểm hiện có, đội quân của HLV Vũ Trường Giang chỉ có 1 cửa phải thắng để duy trì cuộc đua trụ hạng, trong khi SQC.BĐ cũng muốn có điểm để đeo bám các đối thủ nhóm trên trong cuộc đua giành 1 suất thăng hạng.

Với phong độ rất tốt hiện nay, hy vọng các cầu thủ XMF.TN sẽ giành trọn 3 điểm trong trận đấu chiều mai trên sân nhà trước SQC.BĐ

Trong thời gian nghỉ “né Euro” vừa qua, cũng như nhiều đội bóng khác, SQC Bình Định đã di chuyển vào TT. Thể thao và Giải trí Thành Long để rèn quân và trong chuyến tập huấn này, đội đã có một số trận thi đấu giao hữu: thắng 1-0 trước Khatoco Khánh Hoà, hoà Kiên Giang 0-0. Những tỷ số này cho thấy, SQC.BĐ vẫn đang duy trì khá tốt phong độ của mình, tuy nhiên các chân sút vẫn tỏ ra khá vô duyên, vì thế trong trận đấu chiều mai, nếu hàng thủ chủ nhà thi đấu chặt chẽ, đồng thời hàng công tận dụng tốt các cơ hội tạo ra, khả năng giành 3 điểm trước SQC.BĐ là hoàn toàn khả thi.

Mặt khác, theo chúng tôi được biết, dù chân sút nhập tịch Đặng Amaobi (9) đã hồi phục chấn thương, tuy nhiên để có thể cống hiến hết khả năng và hoà nhập với lối chơi của đội, vẫn cần phải có thời gian. Ngoài ra, SQC.BĐ còn mất luôn tuyển thủ U22 QG Huỳnh Văn Thanh (14) đến hết mùa giải do chấn thương.

Dù bị đánh giá “dưới cơ”, đội quân của HLV Vũ Trường Giang vẫn hoàn toàn đủ khả năng kéo dài chuỗi trận chiến thắng của mình, mà trước mắt là quyết tâm giành trọn 3 điểm trước SQC.BĐ trong trận đấu chiều mai trên sân nhà, tạo đà trước khi đến làm khách trên sân của 2 đối thủ cùng khu vực là TDC Bình Dương và Đồng Nai.

TUẤN ANH