Chiều 18.2, XMF Tây Ninh gặp Trẻ bóng đá Hà Nội: Hoà là mừng

Cập nhật ngày: 16/02/2012 - 11:44

Sau 5 vòng đấu, đến nay XMF.TN chỉ mới có 1 điểm nên chuyến đến làm khách trên sân Trẻ bóng đá Hà Nội (Trẻ BĐHN) ở vòng đấu thứ 6, diễn ra vào chiều mai 18.2, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn sẽ tiếp tục gặp thử thách trong cuộc đua chống rớt hạng.

Pha đi bóng tấn công của tiền đạo Diego (29), trong trận gặp HN.ACB trên sân Tây Ninh ở mùa bóng 2011

Tiền thân là đội bóng đá Hà Nội ACB của bầu Kiên, từng thi đấu ở giải hạng Nhất và giành quyền lên thi đấu ở V-League mùa bóng 2011, tuy nhiên chỉ sau 1 mùa giải thi đấu ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, đại diện của bóng đá Thủ đô đã phải xuống thi đấu ở giải hạng Nhất QG mùa bóng 2012. Ở mùa giải mới này, do bầu Kiên vẫn có suất tham dự V-League, sau khi mua lại Hoà Phát Hà Nội (HP.HN) của bầu Long, vì thế để tập trung sức mạnh cho đại diện ở giải ngoại hạng, bầu Kiên đã rút một số cầu thủ giỏi của HN.ACB để bổ sung cho CLB bóng đá Hà Nội (tên gọi mới của HP.HN), trong số này, đáng chú ý nhất là đội trưởng đội tuyển U23 QG Thành Lương, cùng 4 trụ cột khác là Quốc Hiền, Xuân Thành, Công Minh và Hải Nam. Để trám lại lỗ hổng sau sự ra đi của 5 trụ cột, cùng với việc mời cựu tuyển thủ đất Mỏ là HLV Lê Quang Ninh về trực tiếp dẫn dắt, bầu Kiên còn bổ sung trở lại cho Trẻ BĐHN 5 cầu thủ từ HP.HN là hậu vệ Ngọc Tú (4), Mạnh Toàn (6), tiền vệ Hữu Hoàng (27), tiền đạo Trọng Thông (11) và chân sút ngoại nhập tịch Phan Lê Issac (17). Điều đáng nói là dù đã lấp đầy lỗ hổng bằng những cầu thủ mới, tuy nhiên với việc mất đi toàn bộ trụ cột, đồng thời những chân sút từ HP.HN xuống vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, đã khiến Trẻ BĐHN khởi đầu mùa giải mới không tốt, khi ngoài chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước Đồng Nai ở vòng 3, đội quân của HLV Lê Quang Ninh đã không thể tìm thêm được điểm nào trong 4 vòng đấu còn lại, khi trắng tay trước “đồng hương” Hà Nội trên sân nhà, ngoài ra còn “phơi áo” cả 3 trận trên sân khách trước XSKT Lâm Đồng, Hùng Vương An Giang và SQC Bình Định.

Khởi đầu không mấy thuận lợi, tuy nhiên với đội hình gồm hầu hết là các cầu thủ từng nhiều năm thi đấu cùng nhau, lại có đến 4 ngoại binh có chất lượng trong đội hình gồm trung vệ Errol Anthony (7), tiền đạo Koeman Sesay (14), Eder Richartz và chân sút nhập tịch Phan Lê Issac (17), rõ ràng Trẻ BĐHN không phải là đối thủ yếu, nhất là khi được thi đấu trên sân nhà. Vì thế trận đối đầu với đội quân của HLV Lê Quang Ninh trong trận đấu chiều mai trên sân Hàng Đẫy, rõ ràng là “lành ít, dữ nhiều” cho đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn, bởi với tình thế khát điểm hiện nay, chắc chắn Trẻ BĐHN sẽ tận dụng triệt để lợi thế sân nhà để giành điểm, nhằm thoát khỏi tình thế khó khăn.

Ở mùa giải 2010, dù thi đấu khá hơn nhiều so với năm nay, XMF.TN vẫn “trắng tay” trong cả 2 lần đối đầu với HN.ACB trên sân nhà và sân khách, trong đó ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn đã thua tan nát đến 4 bàn không gỡ. Còn ở trận lượt về trên sân nhà, dù thi đấu nỗ lực hơn, XMF.TN vẫn “phơi áo” với tỷ số 1-3. Vì thế, gặp lại đội bóng “hồn ACB, da Trẻ BĐHN” trong trận đấu chiều mai, dù đối thủ không còn mạnh như ở mùa bóng 2010, thì khả năng giành điểm trước đội chủ nhà là điều hết sức khó khăn. Chỉ mong rằng, các cầu thủ XMF.TN sẽ đoàn kết gắn bó, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, bởi với thực lực hiện nay, hoà được trên sân Hàng Đẫy đã là điều may mắn.

TUẤN ANH