Chung kết Hội thi vẽ tranh theo sách lần 2

Cập nhật ngày: 30/06/2012 - 05:04

(BTNO)- Với mục đích tạo điều kiện cho các em thiếu nhi phát huy khả năng hội họa, đồng thời duy trì sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè về, ngày 29.6.2012, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh Đoàn và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Vòng chung kết Hội thi vẽ tranh theo sách lần thứ 2 với chủ đề “Việt Nam - đất nước con người” tại Thư viện tỉnh Tây Ninh.

Các thí sinh tập trung làm bài dự thi

Hội thi vẽ tranh theo sách lần 2 được phát động trong toàn tỉnh từ tháng 3.2012. Đối tượng dự thi là các em học sinh khối Tiểu học, Trung học cơ sở và các em thiếu nhi ngoài nhà trường, trẻ em cơ nhỡ, khiếm thị, khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Hội thi vẽ tranh theo sách được các giáo viên và các bậc phụ huynh đánh giá cao về tính giải trí và nhân văn sâu sắc. Ngoài việc thể hiện năng khiếu của mình, các em thiếu nhi còn có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. Từ đó học tập những điều hay lẽ phải, cảm thụ được cái đẹp trong các tác phẩm sách báo, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống cho các em.

Sau 2 tháng của vòng sơ tuyển, từ 1.438 tác phẩm gửi về dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra 132 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết. So với Hội thi lần thứ 1, số lượng tác phẩm gửi tham gia dự thi vòng sơ tuyển lần này tăng gấp 3, chất lượng bài dự thi cũng tăng đáng kể.

Tại vòng thi chung kết, 129/132 em đã tham gia dự thi trực tiếp tại Thư viện tỉnh. Trong đó, khối Tiểu học có 69 thí sinh, khối THCS có 50 thí sinh và khối các em khiếm thị, khuyết tật có 10 thí sinh tham dự. Sau 120 phút tranh tài, Ban giám khảo đã chọn ra 53 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Giải nhất khối Tiểu học năm nay thuộc về em Nguyễn Thị Kim Liên, học sinh Trường Tiểu học Thạnh Tây A (Tân Biên), giải Nhất khối THCS thuộc về em Nguyễn Đài Các Phượng- học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo (Thị xã) và giải Nhất Khối trẻ em ngoài nhà trường, cơ nhỡ, khiếm thị, khuyết tật thuộc về em Nguyễn Văn Cảnh ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh.

Trao thưởng cho các em đạt giải

Dịp này, Công ty cổ phần Văn hoá sách Việt Nam (Nhà sách Thăng Long, Tp. Hồ Chí Minh) đã tài trợ 5 triệu đồng cho giải thưởng cuộc thi và tặng quà cho tất cả các em thí sinh dự thi vòng chung kết.

Buổi sáng trước khi bước vào kỳ thi, Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức triển lãm sách thiếu nhi cho gần 200 em đến tham quan.

Thùy Dương


Liên kết hữu ích