Chung kết xếp hạng Sao Mai: ‘Sao nữ’ thắng áp đảo

Cập nhật ngày: 01/09/2013 - 07:06
HTML clipboardTối qua (31.8), đêm chung kết xếp hạngg Sao Mai 2013 diễn ra tối qua tại TP Hải Phòng, trực tiếp trên VTV1, với sự tham gia của 12 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. 

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra tưng bừng và nhiều màu sắc. Mỗi thí sinh dự thi hát 1 tác phẩm do BTC chỉ định và 1 tác phẩm do thí sinh tự chọn. Điểm của thí sinh là điểm trung bình của các vị giám khảo cộng lại. 

Khi chương trình còn chưa bắt đầu, khán giả Hải Phòng đã đến chật kín Cung văn hóa Việt Tiệp. 12 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc đã có những phần trình diễn sôi động, hoàn hảo. 

Cuộc thi đã kết thúc với 3 giải Nhất (ảnh trên, từ trái qua phải) đã thuộc về: Võ Hồng Quân (Pháp) dòng nhạc thính phòng, Huyền Trang (Nghệ An) dòng nhạc dân gian và Thanh Huyền (Thanh Hóa) dòng nhạc nhẹ.

3 giải Nhì thuộc về: Đinh Thị Trang (Nghệ An), Thùy Dung (Quảng Ninh), Thụy Miên (Hà Tĩnh) và Hồng Chinh (Hải Phòng). 3 Giải Ba đã được trao cho các thí sinh Ngô Văn Đức (Thái Bình), Trần Thị Trang (Nghệ An), Phương Thúy (Bắc Ninh), Trần Ngọc Vũ (TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên (Quảng Trị).

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức cũng đã trao giải Khán giả yêu thích nhất cho thí sinh được bình chọn nhiều nhất. Và với phần trình diễn khá nhẹ nhàng, ngọt ngào cùng một ngoại hình xinh đẹp, bắt mắt, Thùy Dung (ảnh trên) đến từ Quảng Ninh đã đoạt giải thưởng này với trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao 3 giải Triển vọng cho các thí sinh Nguyennova Thủy (Cộng Hòa Séc), Hồng Duyên (Thái Bình) và Y Cel Nie (Đắk Lắk). Ngoài ra, Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội cũng đã nhận đặc cách 3 thí sinh vào trường, đó là Hồng Chinh, Thanh Huyền và Hồng Duyên.
Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2013 đã khép lại với giải thưởng đã trao về tay những người xứng đáng, những tài năng mới được phát hiện. 

Theo Thethaovanhoa.vn