Chuyển đổi nhanh file media cho thiết bị số

Cập nhật ngày: 28/12/2010 - 10:21

Khi người dùng đang có những file media thuộc nhiều định dạng muốn thưởng thức trên các thiết bị số của mình, có thể nhờ cậy đến EncodeHD để chuyển mã nhanh chóng, phù hợp với thiết bị phát. 

Giao diện làm việc của EncodeHD

Với EncodeHD, người dùng có thể nhanh chóng chuyển mã file media sang định dạng thiết bị số một cách đơn giản nhất mà không cần khai báo các thông số phức tạp cho từng định dạng. Người dùng có thể tải phần mềm về sử dụng tại đây, phần mềm được thiết kế dưới dạng portable miễn phí, có dung lượng 7,29 MB và tương thích Windows 2000 trở lên.

Lưu ý: Sau khi tải về người dùng tiến hành giải nén tập tin zip vào thư mục riêng trước khi khởi chạy tập tin thực thi EncodeHD.exe để khởi động phần mềm. Do mặc định file tải về thiếu tập tin libfaac.dll, do đó để chạy được ứng dụng thì người dùng vào đây để tải tập tin bị thiếu này về.

Sau khi tải về hãy sao chép tập tin libfaac.dll này vào thư mục chứa các tập tin đã giải nén trước đó.

Tại giao diện phần mềm hiện ra, điều đầu tiên, người dùng tiến hành bổ sung các tập tin media muốn chuyển đổi vào danh sách làm việc của EncodeHD.

Để thực hiện điều này, hãy nhấp vào nút dấu (+) để chỉ đường dẫn đến các tập tin và nhấn nút dấu (-) để bớt một tập tin khỏi danh sách. Phần mềm hỗ trợ gần như tất cả các định dạng media phổ biến hiện nay mà người dùng gặp.

Thêm những tập tin muốn chuyển đổi vào danh sách xử lý

Bây giờ, người dùng tiến hành chọn định dạng xuất sau khi chuyển đổi bằng cách nhấp vào menu xổ xuống của lựa chọn bố trí góc trên cùng bên trái của giao diện làm việc.

Một điều đặc biệt: EncodeHD không cần người dùng phải khai báo rườm rà các định dạng mà thiết bị số của mình hỗ trợ, thay vào đó chỉ việc chỉ ra tên thiết bị số mình muốn chuyển đổi với một loạt thiết bị hỗ trợ như: Apple TV, HTC Desire, HTC EVO 4G, iPad, iPhone 4, iPod 5G, Nexus One, Playstation 3, ZuneHD… và nhiều hơn nữa các thiết bị số nổi tiếng khác.

EncodeHD hỗ trợ chuyển đổi file media thật nhanh sang các định dạng dành riêng cho các thiết bị số mà không cần phải khai báo rườm rà

Mặc định EncodeHD cho phép trong quá trình chuyển đổi sẽ tự động tách những tập tin có dung lượng vượt quá 4GB dung lượng lưu trữ, nhưng nếu người dùng có những thiết bị có dung lượng lớn có thể chứa được những tập tin quá 4GB thì có thể huỷ dấu chọn trước lựa chọn AutoSplit > 4 GB.

Để khai báo đường dẫn đến nơi chứa nội dung sau khi chuyển đổi, nhấp vào lựa chọn Specify Output Folder để chỉ đến vị trí lưu file sau khi đã chuyển đổi. Nếu thiết bị số của mình kết nối vào máy tính thì cũng có thể chuyển trực tiếp lên đó, tuy nhiên, tốt nhất người dùng nên lưu chúng vào một nơi lưu trữ riêng trên máy trước khi chuyển sang thiết bị nhằm tối ưu hóa tốc độ chuyển đổi.

Một khi mọi thứ đã hoàn tất, người dùng nhấn vào nút Start để cho EncodeHD bắt đầu tiến trình chuyển đổi định dạng media của mình và ngồi chờ cho đến khi việc thực hiện hoàn tất.

Lam Kiều (st)


Liên kết hữu ích