Công đoàn các KCN Tây Ninh: Tổng kết công tác năm 2011

Cập nhật ngày: 23/12/2011 - 11:35

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

(BTNO)- Sáng 23.12, Công đoàn các Khu công nghiệp Tây Ninh (KCN) tổ chức tổng kết công tác năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Đến dự có ông Vương Văn Lai - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

Trong năm qua, Công đoàn các KCN Tây Ninh đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra, phát huy tốt vai trò trong các hoạt động; thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Qua đó đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao sự hiểu biết nhận thức về pháp luật cho cán bộ và người lao động.

Trong năm đã thành lập mới 12 công đoàn cơ sở (CĐCS) đạt 150% chỉ tiêu, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 23.335 người. Hiện đã có 114 CĐCS trực thuộc, trong đó có 91 CĐCS là công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Nhìn chung năm 2011, các CĐCS đã thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn như chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, thực hiện các quy định về pháp luật lao động trong các doanh nghiệp. Đến nay tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn đạt 82,5% tổng số lao động trong KCN; mức lương bình quân công nhân đạt từ 2 đến 3 triệu đồng/tháng.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, ông Vương Văn Lai phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn các KCN đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu BCH công đoàn cần quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của CNVC – LĐ; phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong các KCN; nâng cao chất lượng đội ngũ Ban chấp hành CĐCS. Đặc biệt chú trọng tới công tác thành lập, phát triển đoàn viên công đoàn và phát huy hoạt động công đoàn thực sự hiệu quả, chất lượng.

Nhân dịp này, Công đoàn các KCN Tây Ninh đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong công tác năm 2011.

Trần Siêu