Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Khám bệnh dây chuyền

Cập nhật ngày: 01/12/2011 - 10:52

Với nỗ lực nhằm phục vụ người bệnh nhanh chóng hơn, Bệnh viện đa khoa tư nhân Express Hopital đã đưa dịch vụ “khám bệnh trên băng chuyền” vào hoạt động. Nguyên lý làm việc của kiểu khám bệnh này là bệnh nhân được đặt nằm trên băng chuyền, mỗi người cách nhau vài mét, các bác sĩ ngồi cố định tại một vị trí, khi tới vị trí bác sĩ ngồi băng chuyền sẽ tự động dừng. Ngoài khám tổng thể, nếu bệnh nhân nào đăng ký khám các hạng mục khác thì sẽ được tự động phân luồng sang các băng tải con để tới chỗ khám cần thiết. Theo bệnh viện, kiểu khám bệnh trên sẽ giải quyết được tình trạng quá tải tại các bệnh viện do tiết kiệm được thời gian. Mỗi ngày một bác sĩ có thể khám cho hàng ngàn bệnh nhân.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng hiện tại do hệ thống tự động chưa hoàn thiện dẫn tới một số trục trặc nhỏ như băng dừng chưa đúng vị trí khiến bác sĩ thay vì đặt ống nghe vào ngực bệnh nhân thì lại đặt vào rốn. Bệnh nhân nam đăng ký hạng mục khám của mình thì lại bị băng chuyền dẫn tới phòng khám… phụ khoa. Theo bệnh viện cho biết, hệ thống sẽ được nhanh chóng khắc phục hoàn hảo trong thời gian tới và sẽ được nhân rộng ở nhiều bệnh viện.

 

Chết do khoẻ mạnh?

Tại một bệnh viện ở bang Ohio (Mỹ), người ta tìm thấy cuốn nhật ký của một bác sĩ trẻ, trong đó có ghi lại ca trực đầu tiên của anh ta: “… Bệnh nhân có huyết áp bình thường, tim và phổi ổn định, thân nhiệt 37 độ rưỡi… Nói chung là bệnh nhân chết trong tình trạng hoàn toàn khoẻ mạnh…”.

 

Tại sao đàn ông sau khi lấy vợ đều béo?

Tại sao đàn ông sau khi lấy vợ đều béo lên? Đó là câu hỏi mà loài người tiến bộ liên tục đặt ra kể từ khi xã hội có hôn thú. Có một ngàn lẻ một cách lý giải cho câu hỏi này, nhưng mới đây lý giải trên tờ tạp chí “Mari et Femme” của Pháp được đánh giá là khá hợp lý. Tạp chí này viết: “Hầu hết đàn ông sau khi lấy vợ đều béo lên là bởi đàn ông chưa vợ, tối về nhà đói bụng, mở tủ lạnh ra thấy trống trơn, chán nản leo lên giường nằm ngủ đâm ra gầy. Còn đàn ông có vợ, tối về nhà trèo lên giường, nằm cạnh vợ, thấy chán nản, mò ra tủ lạnh lấy đồ ăn đâm ra béo”.

 

Táo tợn cướp của cảnh sát

Kẻ bịt mặt đã cướp giấy tờ, súng ống, phù hiệu, quân hàm... của một cảnh sát, thậm chí y còn chửi mắng viên cảnh sát kia thậm tệ.

Chuyện xảy ra tại Rio de Janeiro, Brasil. Sở dĩ tên cướp này liều đến vậy là bởi y cho rằng viên cảnh sát kia là quân cướp giả hiệu. Sau khi cướp được đồ, tên này dự định đi doạ nạt khắp nơi trước khi ra tay ăn cướp thật nhưng đã bị bắt ít phút sau khi viên cảnh sát bị lột đồ báo cho đồng đội truy đuổi.

TT (St)