Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Khi cầu thủ chuyển nghề

Cập nhật ngày: 01/11/2011 - 12:01

Cầu thủ nọ có trình độ rất cao, từng được gọi vào đội tuyển, nhưng không hiểu chán cảnh đám tuyển thủ quốc gia bán độ hay bực mình chuyện huấn luyện viên trưởng bỏ việc đi làm tiếp thị mà anh chàng tuyên bố giải nghệ. Sau đó anh ta xin thử việc ở một số môn thể thao khác.

Đầu tiên là bơi lội. Sau ba tháng, chàng cựu cầu thủ đã được dự thi giải bơi lội toàn thành phố.

Cuộc thi gồm 5 lượt bơi, mỗi lượt cách nhau một khoảng thời gian nhất định. Sau 4 lượt đầu ban giám khảo thông báo vận động viên là cựu cầu thủ nọ đang dẫn đầu, và lượt cuối cùng bắt đầu.

Trong tiếng hò reo của các cổ động viên, anh chàng cựu cầu thủ bắt đầu khá uể oải, anh ta lao xuống và bơi rất chậm chạp, vừa bơi vừa ngẩng đầu quan sát. Huấn luyện viên của anh ta bực tức, đầu tiên là gào toáng lên, sau đó ông lồng lộn chạy dọc đường bơi la hét nhưng vẫn không ăn thua, anh chàng vẫn kiên nhẫn chậm chạp hết bơi ếch đến bơi sải rồi bơi... lùi. Khi chắc chắn các vận động viên khác đã về đến đích, anh ta mới bơi vào bờ.

Lúc anh ta vừa ngoi lên, huấn luyện viên cáu tiết quát: “Cậu làm cái quái gì mà đoạn cuối bơi chậm vậy?”. “Tại những vòng trước tôi đang dẫn điểm”. “Thì sao hả?”. “Cho nên vòng này tôi... câu giờ”!

Ban huấn luyện chán quá bèn chuyển anh ta sang bộ môn khiêu vũ thể thao. Buổi tập đầu tiên, khi đang cùng bạn nhảy tập một điệu "vanxơ", trong lúc mọi việc đang suôn sẻ, từng bước chân cùng các điệu xoay người và bản nhạc đang rất khớp nhau thì đột nhiên anh chàng cựu cầu thủ lăn ra sàn ôm đầu kêu gào trông rất đau đớn. Mọi người kinh hoàng xúm lại xem, các bác sĩ vội vàng mở hộp đồ y tế...

Trong lúc mọi người cuống cuồng lo lắng thì anh chàng he hé mắt hỏi bác sĩ: “Sao trọng tài không thổi còi?”. “Nghĩa là sao? Tại sao anh ôm đầu lăn lộn vậy?”. “Có ai đó dẫm phải... chân tôi, đang gay cấn thế này phải kiếm quả phạt chứ!!!”.

Hết biết!

***

Bí quyết làm đẹp của bác sĩ

Tại một hội nghị an toàn răng miệng, chống sâu răng và đánh răng đúng cách. Nhà tài trợ là hãng sản xuất kem đánh răng AIZ. Người dẫn chương trình là một bác sĩ ngoài 40 tuổi. Vị bác sĩ nói:

- Thưa quý vị, thưa các bạn. Mọi người hãy quan sát con cọp trong video sau và cho tôi nhận xét…

- Thưa bác sĩ, răng cọp rất chắc khoẻ và trắng - Tất cả đồng thanh.

Bác sĩ như mở cờ trong bụng vì trúng kịch bản, ông hỏi tiếp:

- Vậy làm sao để chúng ta có hàm răng chắc khỏe và trắng?

- Phải dùng kem đánh răng AIZ!

- Tuyệt vời! - Bác sĩ cười sung sướng nhe hàm răng trắng như… nhựa.

- Nhưng thưa bác sĩ, con cọp nó có cần đánh răng đâu. Nó cũng chẳng biết AIZ là cái quái gì.

Bác sĩ lúng túng đỏ hết mặt mũi, ông chữa ngượng:

- À… ờ phát hiện của quý vị thật thú vị, tôi sẽ tìm hiểu thêm xem trong nước bọt của cọp có chứa các thành phần Canxi và Fluor như kem đánh răng AIZ của chúng ta không…

Đại diện nhà tài trợ nhìn vị bác sĩ đầy vẻ biết ơn vì bàn cứu thua ngoạn mục vừa rồi. Bỗng lại có một vị khách khác hỏi tiếp:

- Xin bác sĩ cho biết thêm về phương pháp làm sạch răng của cá nhân bác sĩ. Bí quyết nào để ở cái tuổi này bác sĩ vẫn có hàm răng trắng thế kia?

- À, rất đơn giản, tôi dùng kem đánh răng AIZ, ngày 3 lần, mỗi lần 3 phút…

- Nhỡ đánh như vậy không sạch thì sao?

- Tôi sẽ dùng thêm nước súc miệng AIZ.

- Kể cả như vậy mà các ngóc ngách răng của bác sĩ vẫn không sạch thì làm thế nào?

- Tôi sẽ tháo hẳn hai hàm răng giả ra rửa xà phòng chứ còn sao nữa - Vị bác sĩ buột miệng.

TT (St)