Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Kiểu gì cũng có!

Cập nhật ngày: 01/03/2011 - 05:36

Một diễn viên xiếc tên Alecxay Popop là người chuyên huấn luyện sư tử. Một lần đang biểu diễn, bỗng nhiên con sư tử châu Phi tên Leo nổi điên xông vào tấn công Alecxay. Anh buộc phải sử dụng các đồ vật gần đó ném vào con sư tử hung dữ, rồi đến cả roi điện, súng bắn thuốc mê nhưng cũng đều vô hiệu. Con vật vẫn gầm gừ chực xé xác Alecxay. Cuối cùng Alecxay buộc phải cúi xuống nhặt một ít phân dưới sàn ném thẳng vào hai mắt sư tử. Cách này đã làm vô hiệu hoá được con thú. Tất cả khán giả hôm ấy đều đổ xô đến bày tỏ sự khâm phục với chàng diễn viên dũng cảm. Anh chàng cho biết, tất cả là do kinh nghiệm mà có, nhất là việc ném phân vào thú dữ. Một cô gái hỏi:

- Thế nhỡ hôm nay trên sàn không có phân thì sao?

Alecxay đỏ mặt nói:

- Ồ, khi tất cả vũ khí đều không có tác dụng, đứng trước cái chết kề cổ như thế thì chắc chắn trên sàn phải có phân. Tôi dám chắc như thế đấy!

***

Hổ phụ sinh hổ tử

Một tên đạo chích khét tiếng người Nhật bị bắt. Trong tù anh ta nhận được thư của vợ: “Anh yêu, anh sẽ rất tự hào khi biết rằng thằng con trai mới hơn một tuổi của chúng ta đã rất giỏi giang. Thật là hổ phụ sinh hổ tử. Anh biết không, em phát hiện ra cu cậu rất hay cầm chiếc dũa móng tay của em cưa cưa vào chân tủ một cách rất thành thạo và điệu nghệ”.

***

Nguyên nhân gây gia tăng dân số

Khu phố X, có một anh chàng thường xuyên về khuya trong trạng thái say xỉn. Đã thế lại còn la hét om sòm làm hầu hết các hộ dân gần đó không tài nào ngủ được. Tổ dân phố nhắc nhở mãi không chịu thay đổi. Cuối cùng người ta khép anh này vào tội danh: “Gây gia tăng… dân số trong khu phố!”.

***

Lời động viên nguy hiểm

Trên hành trình bay qua Đại Tây Dương của hãng hàng không Q, khi máy bay vào vùng thời tiết xấu, thân của nó bị rung lắc mạnh. Nhận thấy có sự lo lắng của đa số hành khách, một nữ tiếp viên của hãng đã cầm micro trấn an: “Xin qu‎ý vị hãy thắt chặt dây an toàn và chớ lo lắng quá. Thường thì nếu máy bay bị tai nạn thì chỉ bị một lần... duy nhất. Người ta đã chứng minh được rằng máy bay là phương tiện giao thông an toàn số 1. Chính ôtô, tàu hoả mới là phương tiện giao thông kém an toàn nhất, bởi có lần tôi đã chứng kiến một đoàn tàu đang chuyển bánh thì bị một chiếc máy bay dân dụng đâm xuyên qua, khiến đoàn tàu bị nổ tung...”.

***

Cay cú mà trở thành triết gia

Triết gia người Hy Lạp Takistodis là tác giả của những câu danh ngôn hài hước:

* Khi người đàn ông hào hoa đến thăm người bạn gái của mình với bó hoa trên tay, đó là vì anh ta không đủ tiền để mua... rượu.

* Khi người đàn ông lịch thiệp ôm hôn một người phụ nữ rất lâu, đó là vì cô ấy lắm lời!

* Đằng sau người đàn bà thành đạt là một người đàn ông tay rửa bát, chân giặt quần áo, mông đẩy nôi ru con!

Trước khi trở thành triết gia lừng danh, Takistodis từng tham gia một câu lạc bộ độc thân và không có ý định lấy vợ. Bất ngờ một ngày kia, người bạn thân của anh trong câu lạc bộ lấy vợ. Từ đó Takistodis bỗng trở nên lầm lỳ, ít nói, anh dành hết thời gian cho những trang viết và trở thành triết gia lúc nào chẳng hay.

***

Đồ cổ “rởm”

Một cửa hiệu chuyên kinh doanh đồ cổ trên phố nổi tiếng là một nơi có nhiều đồ cổ quý và độc nhất vô nhị. Tuy nhiên khách hàng hay than phiền rằng giá cả của chúng liên tục tăng một cách chóng mặt. Giải thích chuyện này, chủ hiệu thanh minh:

- Vâng, quả là giá cả có tăng thật! Nhưng đó là do giá nhân công và vật liệu đều tăng lên cả!

(Theo 24h)