Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Phương án nghi binh

Cập nhật ngày: 24/08/2011 - 12:21

Đến kiểm tra công tác vệ sinh ở một nhà ăn, thủ trưởng liền gọi anh nuôi trưởng đến phê bình nhắc nhở:

- Tại sao ngay bên ngoài nhà ăn mà các cậu lại để một đống rác to lù lù, có cả xác chuột chết ruồi nhặng bu đầy thế này. Công tác vệ sinh phòng bệnh kém thế hả?

Anh nuôi trưởng ấp úng chống chế:

- Dạ... dạ... Đây là sáng kiến nghi binh của chúng em đấy ạ! Đống rác này nhằm nghi binh thu hút toàn bộ bọn ruồi nhặng đến để chúng quên những mâm cơm trong nhà ăn đấy ạ!

***

Thủ trưởng bắn đấy!

Một trung đội lính mới ra trường tập bắn bia, có tới hơn 70% chiến sĩ không đạt yêu cầu. Trung đội trưởng bực quá quát lên: “Các cậu xê ra xem tôi bắn đây”.

Phát đầu tiên ông bắn, lính báo bia hô to “2 điểm”, phát thứ 2 “3 điểm”. Cánh lính trẻ sợ thủ trưởng bị “tẽn tò” nên hô to: “Thủ trưởng bắn đấy, bia báo đi”. Mấy anh lính canh bia nhanh trí đáp: Phát thứ 3: 5 điểm, cộng lại 3 vòng vẫn được... 10 điểm”

***

Phong toả bến cảng

Trong lớp huấn luyện hải quân, thiếu uý ra bài tập cho tân binh phải phong toả bến cảng của thành phố. 10 phút sau, tân binh trở về báo cáo nhiệm vụ đã hoàn thành.

- Khá lắm! Hãy trình bày biện pháp mà cậu đã tiến hành.

- Thưa thiếu uý, rất đơn giản: Tôi đặt ở giữa bến cảng một quả thuỷ lôi rỗng với một điếu thuốc lá đang cháy ở bên trong. Chỉ vài phút sau khu vực đó đã không còn một bóng người.

TT (St)