Xã hội   Giáo dục

Cuối năm, Trường TC nghề Tân Bách Khoa bị đòi nợ

Cập nhật ngày: 31/01/2011 - 06:16

(BTNO) - Ngay vào ngày cuối cùng của tháng 1.2011, một số giáo viên đồng loạt đến Trường trung cấp nghề Tân Bách Khoa (thuộc Công ty TNHH DV TM Tân Bách Khoa, tọa lạc số 024, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, thị xã Tây Ninh) đòi Ban giám hiệu trả tiền lương, thù lao thỉnh giảng và yêu cầu trả lời những thắc mắc về chế độ bảo hiểm xã hội...

Chị Hồng Lê - giáo viên Trường THCS Chu Văn An (Thị xã) được mời đến dạy thỉnh giảng môn tiếng Anh ở trường Tân Bách Khoa (TBK) từ năm 2008 đến tháng 5.2010, nhưng nhà trường vẫn còn thiếu thù lao thỉnh giảng 2 khoá (khoảng 3,6 triệu đồng).

Tương tự, chị Lê Anh Phượng, nguyên giáo viên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Thị xã) được TBK thỉnh giảng dạy môn tiếng Anh từ năm 2008 đến tháng 11.2010. Chị đã dạy xong 3 lớp, nhưng vẫn “chưa được trả một đồng tiền công”.

Các giáo viên thỉnh giảng, giáo viên và nhân viên của trường TBK đến trường "đòi nợ"

Ngay cả giáo viên của trường TBK như cô Ngô Thị Dạ Thảo cũng chưa được trả tiền lương từ tháng 8 – 11.2010. Từ tháng 12.2010 đến nay, cô Dạ Thảo chuyển sang dạy thỉnh giảng và đã hoàn tất một lớp tiếng Anh, nhưng tiền lương lẫn thù lao vẫn “bặt vô âm tín”. Chồng cô Dạ Thảo - anh Mai Nhật Duyên An, nhân viên văn phòng – marketing của trường cũng cũng chịu chung số phận: Tiền lương từ tháng 9.2010 đến nay (khoảng 1,7 triệu đồng/tháng) “chưa thấy đâu” trong khi cô Thảo chuẩn bị đến ngày sinh con.

Anh Duyên An còn thắc mắc: Tiền bảo hiểm xã hội của anh từ năm 2008 đến nay, tháng nào cũng bị trừ vào tiền lương, nhưng khi anh đến BHXH Tây Ninh kiểm tra thì nhận được kết quả: Không có sổ (!?).

Để đảm bảo thông tin hai chiều, ngày 31.1, chúng tôi tìm gặp Ban giám hiệu trường TBK nhưng trường đã nghỉ tết, không có ai trong BGH trực. Điện thoại cho Hiệu trưởng Trần Công Toại thì chỉ nghe tín hiệu ò í e. Điện thoại của Hiệu phó Nguyễn Đại Lộc, có chuông đổ, nhưng không bắt máy (?). Nhân viên trực trường là thủ quỹ Trần Mộng Tuyền đã từ chối tất cả các câu hỏi của chúng tôi.

Chúng tôi đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Tây Ninh tìm hiểu thì được một cán bộ cho biết trường TBK không trực thuộc Sở. Tuy nhiên, anh đã liên lạc với một lãnh đạo của Sở LĐTB&XH và vị lãnh đạo này hứa sẽ nhờ người có trách nhiệm đến trường TBK để tìm hiểu vụ việc.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết. Với tình hình này, chắc chắn những giáo viên, nhân viên nêu trên sẽ không còn tâm trạng gì để vui xuân, đón Tết.

Thảo Nguyên