Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Đại sứ Brazil: “Xin được tới Việt Nam vì yêu đất nước tươi đẹp này” 

Cập nhật ngày: 04/08/2019 - 17:51

Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil đã có nhiều ý tưởng chung nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và kết nối doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh do Hội cung cấp

Ngày 2/8, tại Hà Nội, đoàn Lãnh đạo Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Brazil (Hội) do Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội dẫn đầu chào xã giao và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam ông Fernando Apparício da Silva.

Tham gia Đoàn còn có Phó Chủ tịch thường trực của Hội ông Nguyễn Văn Kiền; Phó Chủ tịch Hội ông Nguyễn Thạc Dĩnh, ông Nguyễn Hồng Phong; và Thư ký Thường trực Hội ông Nghiêm Tuấn Anh.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Hội chào mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam; đồng thời giới thiệu với Đại sứ chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil. Hội là một trong những tổ chức thành viên tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hiện Hội đang tiến hành nhiều hoạt động như tổ chức lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, quốc khánh hai nước...; các Hội thảo về thương mại, đầu tư; các hoạt động giao lưu văn hóa...để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân Việt Nam – Brazil. Quan hệ giữa Hội và Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội cũng luôn được chú trọng, duy trì mối gắn kết chặt chẽ, trao đổi thông tin thường xuyên giữa hai bên.

Lãnh đạo Hội cũng chúc Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp tích cực và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Brazil.

Hai bên chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc. Ảnh do Hội cung cấp

Về phần mình, Đại sứ Fernando Apparício da Silva bày tỏ vui mừng tới nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và cảm ơn những chia sẻ của các Lãnh đạo Hội.

Đại sứ cho biết, ông đã chủ động “xin đi Việt Nam vì yêu đất nước tươi đẹp này”. Sau 7 tháng công tác tại Việt Nam, Đại sứ cảm thấy Việt Nam như ngôi nhà của mình. Ông còn cho biết, thế hệ trẻ Brazil hiện nay rất muốn biết về Việt Nam.

Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Hội đã bàn bạc nhiều ý tưởng chung nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và kết nối doanh nghiệp. Tất cả những ý kiến trao đổi của Lãnh đạo Hội đưa ra đều được Đại sứ phản hồi tích cực, hợp tác như: hỗ trợ giao thương, hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp (mở cửa thị trường cho thịt của Brazil vào Việt Nam và tôm của Việt Nam vào Brazil, hợp tác trong lĩnh vực cà phê…); thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực văn hoá, thể thao giữa hai nước; trao đổi sinh viên đại học và sau đại học giữa hai nước.

Đồng thời tiếp tục các hoạt động trong năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (8/5/1989-8/5/2019) như hợp tác xuất bản cuốn từ điển Việt - Bồ, xuất bản Đặc san, tổ chức mời Đại sứ thăm một số địa phương như Bắc Ninh, Ninh Bình, Thanh Hoá, Đắk Lắk, Lâm Đồng...

Đại sứ cũng nhấn mạnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội trong các hoạt động để đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới. Đồng thời, ông sẽ làm hết sức mình để củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam- Brazil./.

Nguồn thoidai