Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Để tự tin mỉm cười với hàm răng trắng

Cập nhật ngày: 15/04/2011 - 07:56

Có thể bạn đã biết một trong vài lời khuyên sau đây, nhưng chưa chắc bạn đã biến nó thành thói quen mỗi ngày để có một hàm răng thực sự sáng khoẻ. Hãy thử áp dụng một cách thường xuyên nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng.

1. Chăm chỉ đánh răng

Đánh răng sau mỗi bữa ăn ít nhất là 2 lần/ ngày vào mỗi sáng và tối là cách đơn giản dễ dàng nhất để loại trừ vi khuẩn. Các axit và vi khuẩn hình thành trong khoang miệng không chỉ gây ra hôi miệng, mà còn làm bạn dễ bị sâu răng. 

Sau khi đánh răng sử dụng chỉ tơ nha sĩ để chà sạch các kẽ răng một cách hoàn toàn. 

2. Vệ sinh lưỡi

Chọn các loại bàn chải có mặt chải lưỡi là một cách để bảo vệ khoang miệng. Lưỡi cũng giống như răng, cũng tiếp xúc với thức ăn và có các mảng bám tích tụ. Chải sạch lưỡi sẽ diệt trừ tận gốc vi khuẩn gây hôi miệng. Cuối cùng súc miệng với nước súc miệng để có hơi thở thơm tho.

3. Chăm sóc nướu

Massage nhẹ nhàng nướu răng cũng là cách để thúc đẩy lưu thông máu quanh ranh, chống viêm nướu. Bạn có thể sử dụng bàn chải đặc biệt cho nướu hoặc dùng ngón tay sạch để massage nhẹ.

4. Chọn son

Hãy chọn các màu son giúp răng bạn trắng hơn. Các màu khuyên dùng là đỏ, tím hồng hoặc hồng phớt. Son bóng cũng là một loại son được khuyến khích dùng.

5. Đến nha sĩ thường xuyên hơn

Hãy khám răng định kỳ 3 tháng một lần để sớm phát hiện liên quan đến răng miệng, khử sạch mảng bám răng, lấy cao răng để răng luôn bóng khoẻ.

Đồng thời bạn có thể dùng đến các biện pháp y học thích hợp để chỉnh nắn hàm răng được thẳng đều khi đến thời điểm tốt nhất.

6. Sử dụng thực phẩm thiên nhiên

Nước cốt chanh, dâu tây có tác dụng làm trắng răng rất thần kỳ. Hãy thử tham khảo phương pháp làm trắng này nhé!

Theo xinhxinh


Liên kết hữu ích