Đọc sách mọi lúc mọi nơi với Codex Cloud

Cập nhật ngày: 31/10/2011 - 12:37

Nhà văn Gunter Grass đã từng nói “Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc”. Đọc sách là phương tiện để bồi dưỡng trí nhớ, tăng khả năng tư duy, sáng tạo và là một nét văn hóa đáng quý. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại cùng lối sống bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian cho việc đọc sách. Vậy, hãy tranh thủ đọc ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào bạn có thể với ứng dụng CodexCloud.

Đây là một ứng dụng web cho phép bạn tìm kiếm, lưu trữ và đọc ebook trên máy tính và điện thoại. Đầu tiên, bạn tạo một tài khoản bằng cách nhấn Login, chọn mục Register. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể tìm kiếm các ebook mình cần trong mục Search ở phía trên. Các sách tìm kiếm được có thể sắp xếp theo bản mới nhất, tên sách, tên tác giả.

Để lưu một ebook, bạn vào mục Upload. Chọn Upload from your computer hoặc Mass uploader nếu file trong máy hay Add by URL để thêm các đường link. Các sách được lưu sẽ nằm trong mục All my uploads.

Để thêm các cuốn sách vào thư viện, bạn chỉ việc tạo một mục trong My lists và kéo những cuốn sách bạn thích vào mục đó. Chương trình cũng cung cấp các lựa chọn khác như giới thiệu sách, sách phổ biến và được đọc gần đây. Phía sau tên mỗi cuốn sách có ba tùy chọn là đã đọc, xóa và mở. Để đọc một ebook, bạn chọn biểu tượng hình quyển sách ở cuối cùng.

Hiệu ứng của CodexCloud cũng khá tốt. Ứng dụng cho chúng ta cảm giác như đang đọc 1 quyển sách thật với khả năng lật từng trang sách. Để chuyển trang bạn kích vào lề phải của ebook.

Bạn không thể đọc sách mọi lúc mọi nơi nếu ứng dụng này chỉ được mở trên máy tính. Chính vì thế CodexCloud cung cấp khả năng đồng bộ trên các thiết bị di động thông minh. Ứng dụng tương thích với các hệ điều hành iOS, Android. Sau khi cài đặt, danh sách các ebook của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị liên quan.

Nếu bạn là người yêu sách và có niềm đam mê đọc sách, CodexCloud là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bạn có thể sử dụng CodexCloud tại đây.

H.T (st)


Liên kết hữu ích