Đội CTXH thị trấn Tân Biên: Làm việc thiện giúp dân nghèo

Cập nhật ngày: 01/12/2011 - 01:26

Đội Công tác xã hội thị trấn Tân Biên chính thức được thành lập vào ngày 6.10.2011. Quân số của cả đội có 13 người bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: thanh niên, học sinh, công chức... Mặc dù tập hợp nhiều thành phần, nhưng mỗi khi đội ra quân đi làm công tác xã hội thì tất cả thành viên đều có mặt đầy đủ. Anh Nguyễn Văn Huyền, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Tân Biên kiêm đội Phó Đội Công tác xã hội kể: “Ở Thị trấn còn rất nhiều trẻ em và bà con nghèo nên Thị trấn Đoàn nghĩ đến việc tập hợp thanh niên lại để giúp đỡ cho những gia đình khó khăn này. Không ngờ khi Đội được thành lập đã có nhiều thanh niên cùng chí hướng hưởng ứng tham gia. Đội đã đề ra khẩu hiệu hành động là: Gắn kết yêu thương, chia sẻ cộng đồng, nối vòng tay lớn”.

Tặng quà cho học sinh nghèo Trường tiểu học Thạnh Trung

Với khẩu hiệu này, hằng tuần, đội ra quân một lần vào ngày thứ bảy hoặc chủ nhật và đi làm các hoạt động từ thiện hoặc dọn dẹp, làm vệ sinh các khu phố, khu vực chợ, những nơi công cộng… Trong đội, mỗi người đều có một công việc riêng, nhưng ai cũng tranh thủ tham gia, với mọi người được đi làm công tác xã hội vừa là niềm vui, vừa là vinh dự. Bạn Mai Nguyên Khang, một thành viên của Đội đang quản lý 2 ha vườn cao su của gia đình. Mặc dù công việc thu hoạch mủ rất bận rộn nhưng Khang luôn sắp xếp công việc để được tham gia với các thành viên khác trong Đội. Khang bảo: “Đi làm công tác xã hội vui lắm, mỗi lần ra quân là bọn mình được làm việc và trò chuyện cùng nhau. Vả lại, công việc mà bọn mình làm cũng giúp ích cho bà con xóm làng nên dẫu có nhiều việc mấy thì mình cũng cố gắng thu xếp”.

Tuy mới ra mắt chỉ trong thời gian ngắn, nhưng Đội Công tác xã hội thị trấn Tân Biên đã tạo được niềm tin đối với bà con trong Thị trấn. Sau gần 2 tháng hoạt động, đến nay Đội Công tác xã hội thị trấn Tân Biên đã trao tặng được 10 phần quà cho các em học sinh nghèo ở Trường tiểu học Thạnh Trung; tổ chức đi cắt móng tay, móng chân và hớt tóc miễn phí cho 40 trẻ em nghèo trong Thị trấn và ra quân 4 buổi đi dọn dẹp, làm vệ sinh ở 4 khu phố. Nhận xét về những việc làm của Đội Công tác xã hội thị trấn Tân Biên, ông Huỳnh Văn Chiêu, Bí thư Chi bộ khu phố 4 cho rằng: “Từ ngày có Đội Công tác xã hội giúp dọn dẹp, làm vệ sinh đường phố, những nơi công cộng trong khu phố trở nên sạch đẹp, thông thoáng hơn. Việc làm của các bạn trẻ trong Đội Công tác xã hội được nhiều người dân đồng tình, khen ngợi, nhờ vậy mà uy tín của Đoàn Thanh niên cũng tăng lên”.

Chuẩn bị cho các hoạt động vào Tết Nhâm Thìn 2012, anh Nguyễn Văn Huyền, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Tân Biên kiêm đội Phó Đội Công tác xã hội cho biết thêm: “Tới đây, đội sẽ tăng lên 26 thành viên. Hiện nay, Đội đang lên kế hoạch sửa chữa nhà cho 12 hộ gia đình neo đơn trong Thị trấn và vận động được 5 phần quà cho các gia đình nghèo. Từ nay cho đến Tết, Đội sẽ phấn đấu vận động thêm để có quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

HT