Giao lưu Thể thao – Văn nghệ miền Đông Nam bộ: Ngành GD- ĐT Tây Ninh giành hạng 3 toàn đoàn

Cập nhật ngày: 25/02/2012 - 12:01

(BTNO) - Trong hai ngày 23 và 24.2.2012 tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu thể thao- văn nghệ giữa các Sở GD-ĐT khu vực miền Đông Nam Bộ. Đoàn Tây Ninh với 30 thành viên tham gia ở các bộ môn: bóng chuyền nam, cầu lông, bóng bàn, kéo co, Billard và thi hát Karaoke.

Ở môn bóng chuyền, có 7 đội tham gia gồm TP. HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Đội bóng chuyền nam Tây Ninh nằm ở bảng B gồm: TP. HCM, Bình Dương, Tây Ninh và Bình Thuận. Đội Tây Ninh đã vượt qua vòng bảng vào bán kết sau khi để thua TP. HCM nhưng thắng 2 đội là Bình Thuận và Bình Dương. 2 đội ở bảng A vào bán kết là đội Bà Rịa - Vũng Tàu và đội Bình Phước.

Lãnh đạo đoàn Tây Ninh với các VĐV trước trận chung kết môn bóng chuyền

Trong trận bán kết thứ nhất, đội bóng chuyền ngành GD-ĐT Tây Ninh đánh bại đội Bình Phước để có mặt trong trận chung kết gặp lại đội TP. HCM (thắng đội Bà Rịa Vũng Tàu trong trận bán kết 2).

Vào trận, các cầu thủ đã vượt qua trở ngại về tâm lý vì đã để thua đội TP. HCM ở vòng bảng, thi đấu tưng bừng và giành phần thắng trong hiệp 1. Tuy nhiên, với đấu pháp, chiến thuật hợp lý, công thủ khá toàn diện, đặc biệt với lối tấn công nhanh trên lưới, đội TP. HCM buộc đội Tây Ninh thúc thủ, đoạt huy chương vàng.

Bên cạnh chức Á quân bóng chuyền, đoàn Tây Ninh còn đoạt 1 HCV cầu lông đôi nam, 1 HCV cầu lông đôi nữ, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng môn bóng bàn, 2 huy chương đồng ở môn kéo co và 1 huy chương đồng Karaooke.

Sau hai ngày thi đấu, Tây Ninh xếp thứ 3 toàn đoàn trong số 9 đoàn tham gia.

Giang Sơn