Hàn Quốc tăng cường tên lửa hiện đại cho tàu chiến, sẵn sàng đối phó Triều Tiên

Cập nhật ngày: 28/06/2009 - 05:43

Hải quân Mỹ phóng thử tên lửa SM-2. Ảnh: MDAlink

Một nguồn tin quân đội hôm 28.6 cho biết, Hàn Quốc có kế hoạch tăng cường 40 tên lửa đất đối không cho khu trục hạm Sejong Đại đế.

Theo nguồn tin, tất cả tên lửa SM-2s được chế tạo theo tiêu chuẩn Mỹ sẽ được đưa lên tàu khu trục Sejong Đại đế có trọng tải 7.600 tấn. Con tàu dài 166m, được trang bị hệ thống radar SPY-1D, có thể theo dõi 1.000 mục tiêu cùng lúc trong bán kính 500km và có thể chặn những mối đe doạ từ khoảng cách 150km. Hệ thống này đã từng phát hiện các tên lửa tầm xa do CHDCND Triều Tiên phóng cách xa 1.000km.

Tàu khu trục Sejong Đại đế hiện là tàu chiến lớn nhất của Hàn Quốc, trang bị hệ thống radar Aegis hiện đại, 80 tên lửa SM-2s, nhiều tên lửa đối hạm cùng một khẩu pháo 127mm, hệ thống pháo tầm gần Goalkeeper 30mm, hệ thống tên lửa thuỷ đối không.

40 tên lửa SM-2s sẽ được đưa đến Hàn Quốc vào cuối tháng 6.2009. Đây là mẫu tên lửa hành trình có tầm hoạt động rất lớn, có khả năng nhắm trúng mục tiêu cách xa 160km.

Trong khi đó, Hải quân Mỹ cho biết, họ đang theo dõi một tàu của CHDCND Triều Tiên, bị nghi ngờ đang chở tên lửa và các bộ phận tháo rời của tên lửa, đang hướng đến Myanmar.

Mỹ cũng đã tuyên bố sẵn sàng đối phó với tên lửa của Triều Tiên. Lầu Năm Góc đã ra lệnh tái triển khai hệ thống chống tên lửa THAAD ở khu vực Thái Bình Dương, được trang bị radar tối tân và có khả năng bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm trung. Hệ thống tên lửa phòng thủ trên mặt đất ở bang Alaska cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng đối phó nếu Triều Tiên bắn tên lửa.

TÙNG LÂM

(Theo Yonhap, Reuters)