Hoà Thành: Một mạnh thường quân tài trợ xây dựng trường mầm non

Cập nhật ngày: 08/06/2012 - 05:12

(BTNO)- Đó là ông Đặng Hữu Nghĩa - một mạnh thường quân thường xuyên của huyện trong công tác từ thiện xã hội nhiều năm qua. Hiện tại, ông Nghĩa muốn tài trợ huyện xây dựng 1 trường mầm non tại cơ sở Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (cũ) thuộc ấp Hiệp Định, xã Hiệp Tân.

Ông Đặng Hữu Nghĩa (bên phải) và ông Nguyễn Văn Lỹ- Chủ tịch UBND huyện Hoà Thành xem xét thực tế và trao đổi phương án xây dựng trường mầm non

Theo nguyện vọng của vị mạnh thường quân 81 tuổi này, do trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (cũ) đã xuống cấp, diện tích trường lại nhỏ, không đủ quy cách xây dựng trường tiểu học theo tiêu chuẩn quốc gia và đã được nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở mới rộng rãi hơn, nên ông có ý định tài trợ xây dựng tại mảnh đất này một trường mầm non phục vụ việc chăm sóc, giáo dục cho các cháu là con em gia đình nghèo ở khu vực Hoà Thành, Thị xã và huyện Dương Minh Châu. Theo ý kiến của ông Nghĩa, quy mô ngôi trường sẽ được xây dựng mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục, gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu với 10 phòng học và 6 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác như nhà nấu ăn, nhà vệ sinh… Ước tính, tổng đầu tư khoảng từ 5 - 8 tỷ đồng. Sau khi công trình hoàn thành, ông sẽ bàn giao lại cho UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện Hoà Thành quản lý, khai thác, sử dụng theo hệ thống giáo dục và đào tạo của nhà nước. Ngoài ra, ông Nghĩa còn hứa bước đầu sẽ hỗ trợ thêm phần tiền lương cho giáo viên, tiền ăn cho học sinh để tạo điều kiện cho ngôi trường mới đi vào hoạt động.

Dự kiến, ngôi trường sau khi hoàn thành sẽ tuyển trên 240 cháu mầm non.

Tại buổi trao đổi cùng ông Đặng Hữu Nghĩa về vấn đề trên, UBND huyện cùng đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh rất hoan nghênh tinh thần từ thiện của ông và hứa tạo mọi điều kiện thuận lợi để ông thực hiện tâm nguyện của mình. Lãnh đạo huyện và các ngành chuyên môn cũng đề xuất nhiều ý kiến, phương án khả thi để ông thực hiện mong ước, đồng thời thoả thuận bản ghi nhớ ban đầu.

Nguyễn An