Hoà Thành: Tổ chức “ngày chia sẻ thiện tâm”

Cập nhật ngày: 26/05/2012 - 01:31

(BTNO)- Ngày 26.5, UB.MTTQ huyện Hoà Thành phối hợp với UBND xã Trường Đông tổ chức “Ngày chia sẻ thiện tâm” tại Thánh thất họ đạo Trường Ân. Ông Lê Văn Nghĩa- Trưởng Ban tôn giáo dân tộc MTTQ tỉnh Tây Ninh đến dự.

Tại đây, các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân đã trao tặng 107 phần quà cho các hộ nghèo của xã, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn… trị giá 200 ngàn đồng, đồng thời y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện cũng đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 100 người nghèo này. Tổng số tiền quà và thuốc trị giá gần 25 triệu đồng.

Ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng Ban tôn giáo dân tộc MTTQ tỉnh Tây Ninh tặng quà cho hộ nghèo

Ông Phạm Văn Sơn- Phó chủ tịch UB.MTTQ huyện cho biết, việc tổ chức “Ngày chia sẻ thiện tâm” nhằm giúp cho những hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo hiếu học, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, bất hạnh… trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Do Hoà Thành là huyện đông dân cư, bên cạnh đại bộ phận hộ dân có đời sống khá giàu, ổn định thì vẫn còn đến 1.862 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong thực tế, nhiều gia đình không may gặp những tai nạn bất ngờ, thiên tai, hoả hoạn… dẫn đến cuộc sống thiếu thốn, cơ cực. Do đó, Ban thường trực UB.MTTQ huyện và các xã, thị trấn vận động mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tổ chức y tế, tôn giáo và các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, quà, nhu yếu phẩm… thực hiện “ngày chia sẻ thiện tâm”. Theo đó, hằng quý, “ngày chia sẻ thiện tâm” được UB.MTTQ huyện giao cho UB.MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với cơ sở tôn giáo trên địa bàn tổ chức tại nơi thờ tự tín ngưỡng, tôn giáo, trường học…

Nguyễn An