Hòa Thành: Xây dựng “tuyến đường thanh niên xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ATGT”

Cập nhật ngày: 16/03/2012 - 05:31

(BTNO)- Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2012, Huyện đoàn Hòa Thành phối hợp với Đội thanh tra giao thông vận tải và Đội CSGT trật tự Công an huyện ra quân thực hiện “tuyến đường thanh niên xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn giao thông” ở các xã, thị trấn trong huyện.

Xã Đoàn Long Thành Bắc ra quân thực hiện công trình thanh niên từ UBND xã đến cửa số 7 nội ô Tòa Thánh

Theo đó, mỗi xã, thị trấn Đoàn chọn đảm nhận 1 tuyến đường để thực hiện công trình thanh niên có chiều dài khoảng 1km, là trục lộ chính ở địa phương. Trên tuyên đường này các bạn đoàn viên thanh niên có nhiệm vụ quét dọn vệ sinh 2 bên đường, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn, biển báo và vận động người dân rong bớt cây xanh lấn chiếm không gian đoạn đường, không xả rác, không để các vật dụng, biển quảng cáo, dù bạt… lấn chiếm lòng lề đường nhằm đảm bảo tuyến đường luôn thông thoáng, sạch đẹp và ATGT. Ngoài ra các bạn đoàn viên thanh niên còn vận động các hộ dân 2 bên đường ký cam kết thực hiện tốt các quy định về ATGT, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và cùng với ngành chức năng định vị cắm bảng hiệu “công trình thanh niên”.

Trong buổi ra quân, Đội thanh tra giao thông vận tải cùng Đội CSGT trật tự Công an huyện tuyên truyền các quy định về xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và xử lý nghiêm các hộ vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT. Qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật và ATGT, đảm bảo đường thông hè thoáng, văn minh đô thị và từng bước xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện Năm ATGT 2012.

Nguyễn An