BAOTAYNINH.VN trên Google News

Huyện DMC: Họp mặt doanh nghiệp năm 2011

Cập nhật ngày: 14/02/2011 - 12:10

(BTNO)- Buổi họp mặt được tổ chức vào ngày 14.2, với sự tham dự của trên 40 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Dương Minh Châu (DMC).

Tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho địa phương

Huyện DMC hiện có trên 150 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Trong năm 2010, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, song được sự hỗ trợ của địa phương, các doanh nghiệp không thụ động chờ thời cơ mà nhạy bén nắm bắt thông tin, kịp thời tham gia phát triển trên thương trường và góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Năm 2010, tổng nguồn thu từ các doanh nghiệp nộp vào ngân sách huyện chiếm trên 63% tổng nguồn thu ngân sách. Đã nâng mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ở huyện lên 10,30%, so với cùng kỳ. Đặc biệt, trong năm 2010, DMC có 7 doanh nghiệp được tôn vinh là doanh nhân xuất sắc, tiêu biểu của tỉnh.

Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp luôn hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện trong và ngoài địa bàn huyện, đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, giúp đỡ các hộ nghèo, đóng góp vào các quỹ phúc lợi của địa phương với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Mộng Tín - Phó chủ tịch UBND huyện DMC đã đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp vào nguồn thu ngân sách địa phương và tích cực tham gia vào công tác xã hội, chăm lo đời sống người dân địa phương…

Dịp này, UBND huyện DMC đã khen thưởng, tôn vinh 9 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2010 vừa qua.

Giang Sơn