Huyện DMC: Nhiều khả năng hoàn thành sớm chỉ tiêu xây tặng nhà cho người nghèo

Cập nhật ngày: 10/11/2011 - 01:14

Tính từ đầu năm đến nay, huyện Dương Minh Châu (DMC) đã xây dựng và tổ chức trao tặng được 171 căn nhà cho các hộ nghèo. Trong đó có 81 căn nhà đại đoàn kết (ĐĐK) được thực hiện theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về xoá nhà tạm cho người nghèo. Các xã có nhiều hộ nghèo được tặng nhà ĐĐK như: Phước Minh (37 căn), Chà Là (34 căn), Bến Củi (32 căn), Truông Mít (29 căn).

Bên cạnh những đối tượng nghèo được tặng nhà ĐĐK thì còn rất nhiều đối tượng như các hộ liền kề tiêu chí nghèo TƯ và địa phương, hộ gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, cựu chiến binh, cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở cũng được tặng nhà đồng đội, nhà tình thương, mái ấm công đoàn...

Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh trị giá hơn 3 tỷ đồng để xây dựng nhà theo Quyết định 167, huyện DMC còn vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp được hơn 1,4 tỷ đồng, trong đó riêng các đoàn thể vận động được 560 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo trong huyện.

Hiện nay, Uỷ ban MTTQ huyện đang xây dựng thêm 86 căn nhà ĐĐK theo Quyết định 167 ở các xã, thị trấn. Dự kiến đến hết tháng 11, huyện DMC sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu xây dựng và trao tặng nhà cho người nghèo năm 2011 với tổng số 252 căn.

Giang Sơn