Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Iraq: Đánh bom tại một hồ bơi, 12 người thiệt mạng
Chủ nhật: 12:00 ngày 26/07/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ít nhất 12 người đã tử vong và 45 người bị thương trong hai vụ đánh bom tại một hồ bơi đông đúc ở miền Bắc Iraq hôm 25.7.

Hiện trường một vụ đánh bom tại Iraq. Ảnh: Reuters

Một quan chức địa phương và cảnh sát cho biết, hai vụ tấn công xảy ra tại thành phố Tuz Khurmatu, cách thủ đô Baghdad khoảng 175km về phía Bắc. Hầu hết các nạn nhân là người Hồi giáo Shi’ite đến từ tộc người thiểu số Turkmen của Iraq.

Thị trưởng Tuz Khurmatu, Ali al-Huasaini và hai cảnh sát nói rằng, một kẻ tấn công liều chết đã kích nổ đai bom tại một hồ bơi, nơi hàng chục người lớn và trẻ em đến giải nhiệt trong mùa hè nóng bức.

Một kẻ đánh bom khác sau đó cho nổ số thuốc nổ nhét đầy trong chiếc môtô đậu ngay lối vào hồ bơi, trong lúc cảnh sát và các đội cứu hộ sơ tán những người bị thương. 

Cảnh sát và các quan chức từ bệnh viện lo ngại số người chết sẽ tăng thêm do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công, nhưng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần đây đã phát động một chuỗi các vụ đánh bom tại Baghdad và các tỉnh khác, bao gồm vụ tấn công lớn hồi đầu tháng này tại tỉnh Diyala, vốn làm hơn 100 người thiệt mạng.

Lực lượng an ninh và dân quân hiện đang tập trung đến tỉnh miền Tây Anbar, nơi họ đang thực hiện chiến dịch tiến công nhằm chiếm lại tỉnh lớn nhất Iraq này từ tay IS.

TÙNG LÂM

Theo Reuters

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh