Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
IS phục kích đoàn xe hộ tống, sát hại tướng Iraq và 3 sĩ quan
Chủ nhật: 12:00 ngày 26/04/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Các quan chức quân đội Iraq hôm 26.4 cho biết, một chỉ huy cấp cao quân đội Iraq và 3 sĩ quan tham mưu của ông đã bị các tay súng Takfiri thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) phục kích và sát hại tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq.

Binh lính Iraq bắn pháo nhắm vào những vị trí của IS tại quận Karma, phía Tây thủ đô Baghdad hôm 20.4. Ảnh: AFP

Theo các quan chức, một kẻ đánh bom đã lái chiếc xe ủi đất có chứa thuốc nổ đâm vào đoàn xe tải bọc thép Humvee của quân đội Iraq, khi đoàn xe rơi vào  ổ phục kích của phiến quân IS tại vùng Nadhem al-Taqseem vào tối hôm 24.4. Sau đó, những tên khủng bố IS điên cuồng nã đạn vào đoàn xe khiến chỉ huy sư đoàn 1, chuẩn tướng Hassan Abbas Toufan, một đại tá và hai trung tá thiệt mạng. 

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Iraq đang chiến đấu để chiếm lại tỉnh Anbar, phía tây Iraq, nơi bị phiến quân IS nắm quyền kiểm soát suốt năm qua. Các cuộc giao tranh chủ yếu diễn ra ở khu vực thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar.

Trước đó cùng ngày, quân đội Iraq đã giành lại quyền kiểm soát cây cầu chiến lược al-Houz tại Ramadi của tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad khoảng 110 km về phía Tây.

Theo sĩ quan cảnh sát địa phương, đại tá Mahdi Abbas, Cây cầu quan trọng này bắc qua sông Euphrates, được phiến quân IS sử dụng như một lộ trình tiếp tế lớn cho các phiến quân IS đang hoạt động trong khu vực.

Trong khi đó, người đứng đầu Bộ chỉ huy tác chiến Baghdad, trung tướng Abdul Amir al-Shammari cho biết, các đơn vị quân đội Iraq đã tiêu diệt được 250 phần tử cực đoan IS trong những cuộc giao tranh dữ dội với lực lượng Takfiri tại tỉnh Anbar.

Có một vài báo cáo cho rằng, các phiến quân thuộc nhóm IS đã hành quyết ít nhất 6.000 người tại tỉnh Anbar kể từ cuối năm 2013 đến nay. Báo cáo dẫn nguồn tin trong tỉnh cho biết, những vụ hành quyết trên chủ yếu diễn ra tại hai thành phố Fallujah và Ramadi. 

IS phát động chiến dịch tấn công tại Iraq từ tháng 6 năm ngoái và chiếm thành phố Mosul, thành phố lớn thứ hai của nước này trước khi tiến qua các phần lãnh thổ miền trung của đất nước. Chúng phạm những tội ác tàn bạo và đe doạ tất cả các cộng đồng, bao gồm người Shia, Sunni, Kurd và người theo đạo Cơ đốc tại Iraq.

THUÝ TRINH

Theo PressTV

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh