Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Cơ quan an ninh Israel hôm 25.8 cho biết, họ vừa bắt giữ 4 phần tử nổi dậy Palestine, những người bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công người Israel tại Bờ Tây.

![]() |
|
Cảnh sát Israel bắt một nghi phạm ném đá người Palestine tại vùng Đông Jerusalem. Ảnh: timeofIsrael |
Theo lực lượng phòng vệ Israel (IDF) và cơ quan an ninh Shin Bet, 4 người Palestine định tấn công dân thường Israel tại một điểm tụ tập đông người Do Thái ở ngoại ô thành phố Nablus.
Theo một thông báo của đơn vị đại diện phát ngôn của IDF, 4 người này nhận chỉ thị từ Rafat Mohammed Darwish, một nhóm thánh chiến Hồi giáo từ Dải Gaza, và họ sẽ đặt bom tự chế trong khu vực tập trung người Do Thái.
Shin Bet cho biết trong một thông cáo riêng rẽ rằng, Nassim Damiri, một trong những người bị bắt, thú nhận trong cuộc thẩm vấn rằng, anh ta cùng người anh họ Muhamad Damiri có kế hoạch tấn công khủng bố khu vực trên theo lệnh của Darwish từ Gaza.
Một bản cáo trạng chống lại 4 nghi phạm này sẽ được đưa ra trong tương lai gần tại toà án quân sự Bờ Tây.
Căng thẳng gia tăng giữa người Palestine và người Israel trong năm qua tại Bờ Tây và xung quanh thánh địa Jerusalem, với những vụ tấn công của quân nổi dậy nhằm vào binh lính và dân thường Israel trong khu vực, và những hành vi tấn công, phá hoại tài sản của người Palestine do những kẻ định cư Do Thái cực đoan tiến hành, vốn đã trở thành những vụ việc thường ngày cùng với các cuộc xô xát giữa người Palestine và lực lượng cảnh sát Israel.
TÙNG LÂM
Theo THX
