Italy: Nổ xe lửa chở nhiên liệu, ít nhất 14 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 30/06/2009 - 05:54

Các phương tiện cứu hộ khẩn cấp có mặt tại hiện trường vụ tai nạn ở Viareggio. Ảnh: Reuters

Ít nhất 14 người chết và hơn 50 người bị thương khi một xe lửa chở nhiên liệu bị trật đường ray và phát nổ ở thị trấn ven biển Viareggio cách thủ đô Rome 350k về phía bắc vào tối 29.6.

Tai nạn xảy ra khi con tàu 14 toa khởi hành từ thành phố miền bắc La Spezia đang trên đường tới Pisa. Các toa đã bị trệch khỏi đường ray và lao vào một số ngôi nhà ven đường, gây hoả hoạn trên diện rộng tại Viareggio lúc nửa đêm. Trong số những người bị thương có 1 em bé 2 tuổi bị bỏng nặng đã được chuyển đến bệnh viện ở Florence. Khoảng 1.000 người đã được sơ tán sau vụ nổ. Lực lượng cứu hoả đã làm việc suốt đêm để cô lập ngọn lửa và những chuyên gia xử lý các mối đe doạ liên quan đến hạt nhân, sinh học và hoá chất đã đến khu vực để ngăn chặn các toa chứa nhiên liệu còn lại phát nổ.

Đây là vụ tai nạn xe lửa làm nhiều người chết nhất ở Italia kể từ sau vụ tai nạn làm 17 người chết năm 2005, khi một xe lửa chở khách đâm vào một xe lửa chở hàng ở khu vực gần thành phố miền bắc Bologna.

Guido Bertolasso, người đứng đầu cơ quan bảo trợ dân sự Italia cho biết: “Tình hình khẩn cấp và nguy hiểm vẫn còn. Khu vực đã bị phong toả và các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra”. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân bị kẹt trong đống đổ nát, bao gồm 30 người cư ngụ trong những toà nhà bị hư hại hoặc bị sập trong tai nạn. Bertolasso nói rằng, số người chết là 14, trong khi đội cứu hộ ước tính khoảng 15 người chết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân đoàn tàu bị trật đường ray. Một quan chức nói rằng, đoàn tàu đang đi trên đường ray mới.

LÂM DƯƠNG

(Theo Reuters)