Kết nạp Đảng cho chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh

Cập nhật ngày: 10/08/2011 - 09:14

(BTNO) - Sáng 9.8, tại trung tâm văn hóa thể thao – học tập cộng đồng xã Phước Đông (huyện Gò Dầu), Đảng bộ Trường CĐKT Cao Thắng - TP. HCM tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 chiến sĩ đang tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại xã.

2 chiến sĩ được kết nạp đảng nhận hoa chúc mừng

Các chiến sĩ tình nguyện vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong đợt này đều là những đoàn viên ưu tú, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội của trường, có đạo đức tốt, học tập tốt, lao động tốt và luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Ban Giám hiệu Trường CĐKT Cao Thắng cũng đã phốp hợp với chính quyền xã Phước Đông tổ chức lễ bàn giao nhà tình bạn cho gia đình bạn Đặng Thị Kim Thoa -  đoàn viên nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống hiện ngụ tại ấp Suối Cao B, xã Phước Đông.

Căn nhà được xây dựng có diện tích 63,02 m2 , vách tường, mái tole, nền lát gạch tàu với tổng trị giá 38 triệu đồng. Trong đó, Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền địa phương và gia đình đóng góp.

Được biết, đây là căn nhà thứ 664 được trường hỗ trợ kinh phí xây tặng trong thời gian qua trên địa bàn của nhiều tỉnh. thành.

Đăng Khoa

 

(BTNO) - Trong thời gian tham gia chiến dịch mùa hè xanh trên địa bàn 3 ấp Cây Khế, Con Trăn và ấp Suối Bà Chiêm – xã Tân Hoà, huyện Tân Châu, các chiến sĩ sinh viên tình nguyện Trường Đại học Lao động xã hội (cơ sở 2 TP. HCM) đã tổ chức các lớp ôn tập hè cho gần 250 em học sinh và trẻ em người dân tộc.

Sinh viên cắt móng tay cho trẻ em người dân tộc

Bên cạnh đó, nhằm giúp các em học sinh, trẻ em người dân tộc trên địa bàn xã Tân Hoà nhận biết và phòng tránh được các loại dịch bệnh trong mùa mưa; các chiến sĩ tình nguyện tổ chức thêm các buổi học ngoại khoá, hướng dẫn cho các em giữ gìn vệ sinh cho mình và cho gia đình, rửa tay, hớt tóc, cắt móng tay – chân, dọn vệ sinh trường và khuôn viên nơi ở, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức được các loại dịch bệnh, nhất là bệnh tay – chân – miệng.

Trần Đăng