Khắc phục nhanh một số lỗi thường gặp

Cập nhật ngày: 23/02/2011 - 11:48

Vài trục trặc tưởng chừng nhỏ song chúng có thể trở thành những phiền toái “đeo bám” người dùng trong cả ngày làm việc. Dưới đây là thủ thuật áp đặt các hiển thị của email và lịch làm việc theo nhu cầu sử dụng, cũng như đề xuất giải pháp kết nối giữa máy tính Windows XP và Windows 7.

Thêm cột vào Windows Mail

Bạn có thể chọn cột nội dung cần hiển thị trong Windows Mail.

Một độc giả đang sử dụng Windows Mail (hay còn gọi là Windows Live Mail) để quản lý tài khoản Gmail hỏi rằng: khi nhấn Send Mail, danh sách email chỉ hiển thị thông tin email mà người này gửi đi chứ không cho biết email này đã được gửi cho ai. Mặt khác, màn hình cũng không có cột hiển thị tên người nhận đối với từng email.Tuy nhiên, việc thay đổi những cột nào được hiển thị trong Windows Mail có thể được thực hiện dễ dàng.

1. Khởi chạy Windows Mail, mở thư mục Inbox, chọn thư mục con Send Mail hoặc thư mục cần thay đổi.

2. Nhấn phải chuột lên bất kỳ đâu trên tiêu đề cột và chọn Columns.

3. Kế tiếp, đánh dấu hộp thoại kế bất kỳ cột nào mà bạn muốn hiển thị. Trong trường hợp của độc giả vừa nên ở trên, bạn đánh dấu vào tùy chọn To.

Google Calander cho phép đổi dạng hiển thị mặc định.

4. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự hiển thị của các cột bằng cách nhấn Move up hoặc Move down. Lưu ý là thứ tự từ trên xuống tương ứng với thứ tự từ trái sang phải trong Windows Mail.Thay đổi Default View trong Google Calendar

Bạn thích Google Calendar nhưng “phát ngán” với dạng hiển thị mặc định trong suốt cả tháng làm việc. Thậm chí, bạn muốn đổi tùy chọn cho thanh công cụ hiển thị hiện là mức 4 ngày thành 5 ngày. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài thay đổi trong mục Settings của Google Calendar.

Tiện ích Network Magic Essentials giúp kết nối máy tính XP và Windows 7 một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn khởi chạy Google Calendar, nhấn chọn mục Settings.Calendar Settings. Trong mục “Default View”, chọn Custom View. Kế tiếp, chọn 5 Days trong mục “Custom view” và cuối cùng là nhấn Save để các thay đổi có hiệu lực.Nối mạng Windows XP và Windows 7

Một độc giả cho biết trong mạng gia đình của anh có 1 máy tính chạy Windows XP, máy còn lại chạy Windows 7. Trục trặc mà người này gặp phải là máy tính Windows 7 không thể truy cập vào các thư mục chia sẻ trên máy tính Windows XP, trong khi đó máy tính XP dễ dàng truy xuất các thư mục trên máy Windows 7.

Thực tế cho thấy, việc nối và quản lý mạng trong Windows luôn là cơn ác mộng với nhiều người dùng. Windows 7 được cho là đã giải quyết được nhiều điều song chỉ khi tất cả máy tính của bạn đều dùng hệ điều hành này. Nếu vẫn sử dụng 1 máy tính chạy XP, các trục trặc không thể tránh khỏi.

Thay vì đau đầu với các công cụ thiết lập mạng của Windows, bạn có thể sử dụng tiện ích NetWork Magic Essentials ( bản dùng thử 7 ngày) trên cả 2 máy tính, và bạn sẽ có được sự tự do tối đa khi cần chia sẻ tập tin và máy in.

L.K (Theo PC World)