Khi bạn là một đứa trẻ

Cập nhật ngày: 28/11/2014 - 12:00

Khi choàng chiếc khăn trên vai, và bạn thành siêu nhân. Lấy cây chổi của mẹ và cưỡi lên nó, bạn trở thành phù thuỷ. Bạn trèo lên cây mà không có bất cứ suy nghĩ nào, chỉ đơn giản là bạn làm được điều đó.

Bạn có ý tưởng và bạn thực hiện được nó, bởi vì bạn có niềm tin. Bạn từng như vậy: Sáng tạo với niềm tin vào chính mình.

Nhưng khi lớn lên mọi thứ dường như có điều gì đó khác biệt.

Khi bạn trượt trong một kỳ thi, bạn sẽ nghĩ “Mình sẽ chẳng bao giờ làm được”. Khi bạn muốn bắt tay vào kinh doanh, bạn sẽ lại nghĩ “Mọi chuyện không dễ dàng đâu”. Khi bạn đã thực sự kinh doanh rồi, thì bạn lại nhận được lời khuyên “đừng bao giờ mạo hiểm”. Rồi sau đó, bạn có một ý tưởng tuyệt vời, có thể giúp được mọi người, thì lại có ý nghĩ đến với bạn rằng “mình không chắc chắn lắm”.

Bạn vẫn đầy sáng tạo nhưng lại kèm theo nhiều hoài nghi.

Và sau vài năm đó, bạn thấy ai đó có cùng ý tưởng với bạn, điều gì khiến người đó khác biệt với bạn? Đó chính là hành động, phải, anh ấy đã hiện thực hoá ý tưởng của mình.

Anh ấy đã là doanh nhân trẻ triển vọng của năm, chính những hành động của anh ấy đã khiến cho mọi người biết đến. Và rồi bạn bắt đầu suy nghĩ “ước gì vài năm trước, bạn cũng làm điều đó”

Hãy suy nghĩ như khi bạn vẫn là một đứa trẻ.

Nếu bạn có bất cứ ý tưởng nào, thì bạn có hành động hay không???

Nếu như lúc đó bạn tin tưởng, không bao giờ là quá muộn… bạn chỉ cần có niềm tin và khiến nó trở thành hiện thực mà thôi. Bạn vẫn có thể… nếu bạn tin tưởng…

Sáng tạo bắt nguồn từ niềm tin.

Theo Petalia


Liên kết hữu ích