Khởi tranh giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh năm 2012: Nhiều thay đổi về thứ hạng

Cập nhật ngày: 01/07/2012 - 05:30

(BTNO)- Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện võ sinh của các địa phương trong tỉnh, qua đó tuyển chọn những gương mặt xuất sắc vào đội tuyển Karatedo của tỉnh, vừa qua, giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh năm 2012 đã chính thức được khai mạc, thu hút 143 võ sĩ (61 nữ) của 9 huyện thị trong tỉnh về tham gia tranh tài ở 2 nội dung Kata (cá nhân, đồng đội nam, nữ) và Kumite (8 hạng cân nữ, 10 hạng cân nam, vô địch tuyệt đối và đồng đội nam, nữ).

Sau lễ khai mạc được tiến hành trang trọng và ngắn gọn, giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh đã diễn ra các trận tranh tài đầy sôi nổi và cuốn hút ở cả 2 nội dung Kata và Kumite, với nhiều thay đổi về thứ hạng.

Đội nữ Trảng Bàng – HCV nội dung Kata đồng đội nữ tại giải VĐ Karatedo tỉnh Tây Ninh  năm 2012.   

Ở nội dung Kata cá nhân nam, với đòn thế đẹp mắt, thể hiện hoàn hảo thần thái của bài thi, ĐKVĐ Lê Thanh Phú (Tân Châu) tiếp tục chứng tỏ chưa có đối thủ xứng tầm, xuất sắc giành HCV sau khi vượt qua Lê Phước Giàu (Hoà Thành) 3-0 trong trận chung kết. Ở nội dung Kata cá nhân nữ, với chiến thắng tuyệt đối 3-0 trong trận chung kết trước Lê Thị Thu Thảo (huyện Dương Minh Châu), HCV đã thuộc về gương mặt mới Nguyễn Thị Mỹ (Thị xã). Ở nội dung Kata đồng đội nam, dù không được đánh giá cao trước giải, tuy nhiên với những tiến bộ cả về kỹ thuật và khả năng phối hợp, đội nam Tân Châu đã gây bất ngờ khi vượt qua đội Thị xã trong trận chung kết với tỷ số 5-0, lần đầu giành HCV của nội dung này. Tương tự, đội nữ Trảng Bàng cũng đã gây bất ngờ ở nội dung Kata đồng đội nữ, lần đầu giành HCV sau khi xuất sắc vượt qua đội Gò Dầu trong trận chung kết cũng với tỷ số 5-0.

Ngoài các trận so tài ở nội dung Kata, trong ngày khai mạc cũng đã diễn ra các trận so tài ở 3 hạng cân Kumite cá nhân nam và nữ. Ở hạng 51kg nam, với kỹ thuật tốt cùng các cú ra đòn tốc độ, tay đấm Lâm Thanh Phú (Tân Biên) đã thi đấu áp đảo, giành HCV sau khi đánh bại Hồ Thanh Việt (Tân Châu) trong trận chung kết với tỷ số 3-0. Ở hạng 54 kg, Lê Phước Giàu (Hoà Thành) đã thi đấu nổi bật, đem về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Hoà Thành sau khi thắng áp đảo Võ Thành Nhơn (Tân Biên) với tỷ số 6-0. Ở hạng 41 kg nữ, HCB mùa giải 2011 Nguyễn Thị Kim Thiết (huyện Dương Minh Châu) đã thể hiện sự tiến bộ về chuyên môn của mình, khi xuất sắc vượt qua nữ võ sĩ Nguyễn Thị Nhã (Tân Châu) với tỷ số xít sao 3-2, đem về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Dương Minh Châu.

Theo lịch thi đấu, các trận so tài của giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh năm 2012 sẽ được tiến hành liên tục từ ngày 29.6 đến hết ngày 6.7, tại nhà tập Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện thể thao Tây Ninh.

THANH THỌ