Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Không quân Mỹ tại Anh huỷ sự kiện mừng Quốc khánh do lo ngại về an ninh
Chủ nhật: 12:00 ngày 05/07/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Theo kế hoạch, vào ngày 4.7, đội bay nhào lộn trên không “Những mũi tên đỏ” của không quân Mỹ (USAF) thực hiện một màn trình diễn tại một căn cứ quân sự Anh ở Norforlk để mừng ngày Quốc khánh Mỹ, nhưng họ đã buộc phải huỷ sự kiện này do những lo ngại an ninh tại Anh.

Không quân Mỹ tại Anh đã huỷ sự kiện mừng Quốc Khánh do lo ngại an ninh. Ảnh: PressTV

Sự kiện được cho là do các thành viên USAF đóng tại căn cứ RAF Lakenheath và căn cứ RAF Mildenhall tại Suffolk, phía Đông Bắc thành phố London, Anh dự kiến tổ chức. Tuy nhiên, quyết định huỷ được đưa ra vào phút cuối do “những đánh giá về mối đe doạ tại địa phương”.

Một thông cáo được đăng trên trang web của căn cứ RAF Lakenheath với lời xin lỗi nếu gây ra bất kỳ điều bất tiện nào. Nội dung thông cáo cũng cho biết: “Quyết định huỷ bỏ sự kiện do những đánh giá đe doạ địa phương hiện nay. Căn cứ sẽ tiếp tục khảo sát môi trường an ninh cùng với các đối tác nước chủ nhà và phải thực hiện những biện pháp thích hợp dựa trên những đánh giá này”.

Cả quân đội Mỹ và Anh đều không xác nhận hay phủ nhận rằng, quyết định huỷ sự kiện này là có liên quan đến vụ tấn công trên bãi biển ở Tunisia, vốn làm 30 người Anh thiệt mạng.

Sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng suốt một năm qua và việc thủ lĩnh của nhóm khủng bố này kêu gọi những kẻ ủng hộ thực hiện các cuộc tấn công trên toàn thế giới khiến người Mỹ thận trọng hơn trong dịp Quốc khánh.

Giới chức Mỹ đặc biệt lo ngại về an ninh sau khi phát ngôn viên của IS kêu gọi những kẻ ủng hộ thực hiện các vụ tấn công trong tháng Ramadan, vốn chỉ kết thúc vào ngày 17.7.

TÙNG LÂM

Theo PressTV

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh