Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Kiếm thêm nhờ gà nhồi bông
Thứ tư: 11:01 ngày 10/06/2009

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) -

Những cặp gà trống, mái nhồi bông được bàn tay cậu học trò Nguyễn Đạt Thắng, 17 tuổi (ngụ khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh), gắn mào, kết mỏ thêm vào để chuẩn bị cho ra thành phẩm. Đó là việc làm của Thắng sau giờ học ở trường để phụ giúp gia đình. Để có được những chú gà với bộ lông đẹp, người làm nghề phải có khiếu thẩm mỹ, biết chọn từng loại lông phù hợp để gắn kết sao cho những chú gà nhồi bông giống y như gà thật.

Trung bình mỗi ngày gia đình Thắng xuất hàng khoảng hai mươi cặp gà lớn, nhỏ, giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/con giao cho các mối bán lẻ trong tỉnh và cả ở các tỉnh miền Tây. Mỗi dịp lễ tết, mức độ tiêu thụ khá cao đã tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình Thắng. Cha bệnh tật, mẹ bán hàng rong các chợ, Thắng là lao động chính giúp mẹ cải thiện cuộc sống gia đình.

Nguồn nguyên liệu: lông tơ, lông ống, phao mỏ và móng gà được mẹ Thắng đặt mua từ các lái gà. Phần mào gà được sử dụng bằng mút xốp đỏ cắt tỉa khéo léo, mắt gà thì dùng hạt cườm màu đen. Hỏi: “Lỡ có dịch cúm gia cầm thì sao?”. Thắng vui vẻ trả lời: “Khi đó thì phải nghỉ thôi để không phải tiếp xúc với các vật liệu có nguy cơ lây lan”.

GIA MINH

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục