Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTN) -
Ngày 14.7, Sư đoàn 5 thành lập đoàn kiểm tra đối chứng giữa đơn giá thực phẩm thị trường hiện nay với đơn giá theo thực đơn, và chất lượng bữa ăn của bộ đội tại các bếp ăn của toàn Sư đoàn theo tiêu chuẩn tiền ăn mới.
Thượng tá Liêu Văn Dũng- Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn (thứ hai, bên phải) kiểm tra bếp ăn tại Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 5 thuộc Sư đoàn 5.
Thực hiện Thông tư số 143/2017/TT- BQP ngày 13.6.2017 của Bộ Quốc phòng, từ ngày 1.7.2017, mức tiền ăn thường xuyên của bộ đội chuyên ngành bộ binh sẽ tăng từ 47 ngàn đồng/người/ngày lên 50 ngàn đồng/người/ngày.
Trong đó, mỗi bữa sáng và bữa tối là 15 ngàn đồng/người, bữa trưa là 20 ngàn đồng/người; bảo đảm đủ 3 món có hàm lượng đạm cao. Các món ăn được chia riêng theo khẩu phần của từng người; món canh, nước chấm, cơm và trái cây được chia chung theo từng bàn ăn, số lượng tối đa 6 người/bàn.
Kết quả kiểm tra cho thấy, 100% các bếp ăn của Sư đoàn 5 đều bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, định lượng với giá cả hợp lý; chế biến ngon, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Ðặc biệt, thịt heo, gà, vịt, cá, các loại giò, chả, đậu hũ, dưa chua, giá đỗ và các loại rau, củ, quả, trái cây đều là sản phẩm của đơn vị nên có giá thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%.
Xuân Thu