Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Cập nhật ngày: 23/09/2014 - 10:37

Tại Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 sẽ có 400 gian hàng, chia thành 6 khu. Dự kiến khu 1 có 143 gian hàng trưng bày, trình diễn nghề, giới thiệu và bán sản phẩm làng nghề truyền thống Hà Nội. Khu 2 gồm 56 gian, trưng bày, giới thiệu các làng nghề của các tỉnh, thành trong nước.

Khu 3 gồm 57 gian hàng, dành cho doanh nghiệp nghề truyền thống. Khu 4 là Khu ẩm thực, dự kiến 68 gian, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của Hà Nội và các địa phương; tại đây có các món ăn truyền thống quen thuộc được giới thiệu như: Cốm Vòng, bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, ốc Hồ Tây, bánh cốm Hàng Than…

Cốm vòng Hà Nội.

Khu triển lãm du lịch, quy mô 56 gian dành cho các doanh nghiệp du lịch và một số hãng hàng không triển lãm, giới thiệu các tour du lịch làng nghề và chương trình du lịch trong và ngoài nước. Còn Khu dành cho các nhà tài trợ có 50 gian để tài trợ các chương trình của liên hoan và Khu quảng bá văn hóa, du lịch Hà Nội.

Đặc biệt, khu trò chơi dân gian, rộng 400m2, trong thời gian diễn ra liên hoan sẽ có biểu diễn các trò chơi văn hóa truyền thống, như: rối nước, rối cạn, viết thư pháp, đu tiên, hát ca trù…

Sự kiện thiết thực này sẽ tạo ra cú hích để từng bước khai thác di sản làng nghề truyền thống - nguồn tài nguyên du lịch quý giá - một cách hiệu quả. Hơn nữa, thông qua liên hoan, các làng nghề cũng có thể chủ động tìm đối tác du lịch để hợp tác phát triển. Liên hoan diễn ra từ ngày 9 đến 12.10.2014 tại Cung Thể thao Quần Ngựa - Hà Nội.

Theo Báo Du lịch


Liên kết hữu ích