Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Liên minh do Mỹ dẫn đầu tiếp tục ném bom Syria
Thứ sáu: 12:00 ngày 05/02/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Bộ Quốc phòng Nga hôm 4.2 cho biết, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiếp tục ném bom các mục tiêu trên khắp Syria, trong khi yêu cầu Nga dừng chiến dịch không kích của nước này như một phần của thoả thuận ngừng bắn.

Theo Bộ này, liên minh quốc tế đã tiến hành 12 vụ tấn công dữ dội vào 5 tỉnh của Syia, gồm Aleppo, Homs, Raqqa, al-Hasakah và Deir ez-Zor, kể từ thứ hai đến thứ tư này.

Ngoại trưởng Nga và Mỹ đã có cuộc điện đàm vào sáng 4.2. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov lưu ý rằng, Nga bị cáo buộc nhắm vào những khu vực “chưa từng có các nhóm khủng bố”, một cáo buộc mà ông gọi là vô lý.

Ông Konashenkov phản đối những cáo buộc mà Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đưa ra, cho rằng, trong khi lên tiếng chỉ trích Nga thì liên minh do Mỹ dẫn đầu vẫn không ngừng các cuộc không kích của mình.

Trước đó, trả lời báo giới tại hội nghị về Syria ở London, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho hay, trong cuộc điện đàm diễn ra ngày 4. 2, ông và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã nhất trí về sự cần thiết của việc thảo luận cách thức thực thi lệnh ngừng bắn tại Syria.

Theo ông Kerry, Nga có trách nhiệm phải thực hiện cam kết với Liên Hợp Quốc về cho phép tiếp cận nhân đạo và ngừng các cuộc tấn công nhằm vào dân thường Syria.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trong cuộc điện đàm, 2 vị ngoại trưởng đã nhất trí sẽ nỗ lực tối đa để tiến trình hoà đàm Syria có thể diễn ra một cách liền mạch nhất có thể.

TRINH DƯƠNG

Theo Spunik

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh