Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Lính đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh IS
Chủ nhật: 12:00 ngày 17/05/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Kênh truyền hình PressTV hôm 16.5 đưa tin, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt Abu Sayyaf - thủ lĩnh cao cấp của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong một cuộc đột kích tại miền Đông Syria.

Các thành viên của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Ảnh: PressTV

Thông tin đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter xác nhận. Ông Ashton Carter cho biết: “Sayyaf bị giết trong lúc giao chiến với quân đội Mỹ”.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành cuộc đột kích từ đêm 15 đến ngày 16.5 nhằm bắt giữ Sayyaf, nhưng hắn đã chống trả và bị giết.

Sayyaf phụ trách các hoạt động dầu và khí đốt của IS, đồng thời trực tiếp chỉ huy và điều khiển lực lượng khủng bố này.

Người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia của Nhà trắng, bà Bernadette Meehan cho biết, vợ của Sayyaf, người Iraq có tên là Umm Sayyaf, đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích và hiện bị giam trong một nhà tù quân đội ở Iraq để chờ thẩm vấn. Umm Sayyaf được tin là có liên quan trong các vụ buôn người và bắt giữ con tin.

Đã có khoảng 10 tay súng IS bị giết trong cuộc đọ súng tại một toà nhà dân cư ở Deir Ezzor.

Abu Sayyaf không phải là cái tên quen thuộc với nhiều người theo dõi tin tức về IS. Thực tế cho thấy, Mỹ đã đưa Abu Sayyaf vào diện theo dõi sát sao, và sẵn sàng đặt lực lượng đặc nhiệm vào nguy hiểm khi đi sâu vào lãnh thổ Syria để tiến hành cuộc đột kích.

Lực lượng khủng bố IS hiện kiểm soát những vùng lãnh thổ rộng lớn của Iraq và Syria. Washington đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm tiêu diệt các mục tiêu của lực lượng này tại Iraq và Syria.

Theo một số báo cáo, chính phủ Mỹ đã yêu cầu hàng ngàn nhà thầu an ninh tư nhân xem xét tham gia cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria và có thể là cả những nơi khác ở Trung Đông.

THUÝ TRINH

Theo PressTV/CNN

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh