Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Máy bay rơi ở Pháp, 150 người tử vong
Thứ tư: 12:00 ngày 25/03/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Sáng 24.3, chiếc phi cơ A320 của hãng hàng không giá rẻ Đức Germanwings rơi tại vùng núi Alpes phía Đông Nam nước Pháp, cướp đi sinh mạng của 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha hướng đến thành phố Dusseldorf của Đức.

Trực thăng cứu hộ đáp xuống chân núi Alps ở Seyne-les-Alpes, phía Đông Nam nước Pháp. Ảnh: sputniknews

Bộ trưởng Giao thông Pháp Alain Vidalies xác nhận, không ai trên phi cơ sống sót và nói thêm: "Khu vực máy bay rơi đang phủ đầy tuyết nên xe không thể đi vào, chỉ có thể tiếp cận từ trực thăng".

Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng hàng không Đức Germanwings, Thomas Winkelmann cho biết, có 67 người Đức trên chiếc phi cơ A320 của hãng.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau vụ tai nạn, Winkelmann cũng cho rằng, máy bay mất liên lạc với hệ thống radar Pháp vào lúc 10 giờ 53 phút sáng (giờ địa phương), vốn được cho là thời điểm bị rơi. Phi cơ đã gửi tín hiệu cấp cứu tại khu vực Alpes de Hautes Provence ngay trước khi gặp nạn.

Winkelmann cho biết thêm, máy bay đang sử dụng chương trình máy tính mới nhất, vì vậy tai nạn không phải do các vấn đề về phần mềm.  

Trong khi đó, theo đại diện của hãng Germanwings, phi công lái máy bay gặp nạn có đến 10 năm kinh nghiệm và đã bay 6.000 giờ đối với loại máy bay Airbus.

Truyền thông Pháp đưa tin, thời tiết khi máy bay gặp nạn ổn định. Hiện nhà chức trách chưa rõ nguyên nhân khiến phi cơ rơi.

Đài phát thanh Info của Pháp dẫn lời nghị sĩ Christophe Castaner cho biết, hộp đen đầu tiên của máy bay đã được tìm thấy. Ông Christophe Castaner cũng nói trên tài khoản Twitter rằng, chiếc máy bay đã hoàn toàn bị phá huỷ.

TRINH DƯƠNG

Theo sputniknews

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh